Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Nghiên cứu - Trao đổi
CSGT Quảng Trị chống dịch hiệu quả, làm tốt công tác chuyên môn
Ngày đăng: 20/08/2020
Hưởng ứng các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), trong thời gian vừa qua, cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị với tinh thần quyết tâm cao nhất, đang hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa chống dịch hiệu quả vừa làm tốt công tác bảo đảm TTAGT.

Mỗi một cán bộ chiến sỹ CAND đều thấm nhuần 6 Điều dạy của Bác Hồ về Tư cách người Công an cách mạng và luôn hiểu “Công an của ta là Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”. Phải gần dân, vì dân, kính trọng, lễ phép với nhân dân, lấy sự tin yêu của nhân dân để đánh giá chất luợng, hiệu quả công việc, phải nhận thức rõ sức mạnh và vai trò của nhân dân đối với công tác công an, phải làm sao cho nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự cũng là nhiệm vụ của toàn dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Công an có bao nhiêu người? Dù có vài ba nghìn hay năm bảy vạn đi nữa thì lực lượng ấy vẫn còn ít lắm bên cạnh lực lượng nhân dân. Năm vạn người thì chỉ có 5 vạn cặp mắt, 5 vạn đôi bàn tay. Phải làm sao có hàng chục triệu đôi bàn tay, hàng chục triệu cặp mắt và đôi tai mới được”; “Khi nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”.

CSGT Quảng Trị làm tốt công tác chuyên môn 7 tháng đầu năm.

Thực tế trải qua bao nhiêu cuộc chiến tranh cũng như trong hoà bình thống nhất CAND Việt Nam thực sự là Công an của nhân dân, luôn được nhân dân đùm bọc, yêu thương, giúp đỡ.

Hiện nay, lực lượng CAND đang được nhân dân ủng hộ từ mọi mặt, đùm bọc, giúp đỡ, hổ trợ trong công tác, phát hiện và giúp lực lượng CAND trong đấu tranh tố giác các loại tội phạm, vi phạm hành chính, cũng như giúp đỡ lực lượng CAND trong việc xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Để đạt được kết quả cao,CSGT Quảng Trị làm các chuyên đề cụ thể, phù hợp với từng tuyến đường.

Tỉnh Quảng Trị, những ngày này đang chiến đấu với đại dịch COVID19 rất căng thẳng, mọi người dân đều đang thực hiện giản cách theo lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Hàng ngày chúng ta đều chứng kiến rất nhiều sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân Quảng Trị trong chi viện, hổ trợ các lực lượng làm việc lại các chốt cách ly, chốt kiểm tra thân nhiệt, các trung tập cách ly tập trung và cách ly tại địa phương. Bên cạnh đó, nhân dân vẩn luôn luôn ủng hộ, giúp sức lực lượng CAND làm nhiệm vụ đảm bảo ANCT và TTATXH, TTATGT. 

... và tăng cường lực lượng, trang thiết bị vào công tác TTKS để xử lý vi phạm.

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/8/2020 vừa qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã truy bắt xe ô tô 34A.357.22 không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát. Đã được quần chúng nhân dân hổ trợ, giúp đỡ đã đón bắt được xe vi phạm trong lòng TP Đông Hà. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã kiến quyết xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm này.

Tài xế ô tô 34A.357.22 vi phạm tốc độ, vượt  3 chôt đèn đỏ bị CSGT Quảng Trị bắt giữ cùng sự trợ giúp của người dân.

Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút và hàng giây, lực lượng CSGT bám tuyến, bám đường, giữa trưa nắng hơn 40 độ C hay giữa trời mưa tầm tả, nước lũ ngập ngang người...không biết nguy hiểm đang rình rập lúc nào, một số đồng đội đã phải hy sinh, đổ máu giữa thời bình, sự hy sinh của cán bộ chiến sỹ trên trận tuyến giao thông thật sự lẽ ra không đáng có, nhưng do những phần tử chống đối, ích kỷ nhỏ nhen, bất chấp luật pháp hành chính đã gây ra. Nhưng bên cạnh chúng tôi đã có nhân dân đang kề vai sát cánh vì vậy ý chí và nhiệt huyết của lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT vì bình yên cuộc sống luôn thắp sáng chúng tôi.

CSGT Quảng Trị cương quyết trong xử lý các trường hợp vi phạm.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh rất cảm ơn sự hổ trợ kịp thời và trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong việc dừng được phương tiện vi phạm nói trên. 

Trong thời gian tới và mãi mãi sau này CAND nói chung và lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị nói riêng mong rằng luôn luôn được nhân dân ủng hộ và “làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ là trách nhiệm của lực lượng CAND”!.

Hoài Hương