Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Phạt 19 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng đối với tài xế "thông" chốt
Ngày đăng: 20/08/2020
Người điều khiển ô tô mang biển số 34A-357.22 khi bị lực lượng CSGT truy đuổi đã chạy với tốc độ 119 km/h, vượt qua 3 chốt đèn đỏ.

Ngày 18/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết  đã xử phạt lái xe Phạm K. Th., sinh năm 1981, thường trú tại Xuân Hưng, Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng điều khiển xe ô tô biển số 34A.357.22 vi phạm an toàn giao thông nghiêm trọng trên QL1với các lỗi: Chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h (119/80km/h); không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tính hiệu giao thông.

Hình ảnh xe vi phạm tốc độ.

Trước đó, lúc 12 giờ 30 phút , ngày 15.8, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 1 ( Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) do đại úy Trần Đức Phương làm tổ trưởng, phát hiện chiếc ô tô con biển số 34A-357.22, vi phạm tốc độ cao trên 35km/h, tổ công tác đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, tài xế T. không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tăng tốc độ bỏ chạy nhằm trốn tránh việc kiểm tra kiểm soát của lực lượng CSGT. Tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng truy đuổi, đồng thời bố trí lực lượng hỗ trợ từ các chốt.

Sau 15 km truy đuổi, CGST Quảng Trị đã chặn được xe vi phạm nhờ sự hỗ trợ của người dân.

Trong lúc truy đuổi, CSGT đã dùng loa và ra tính hiệu còi, đèn yêu cầu lái xe dưng lại nhưng tài xế T. vẫn không chấp hành dừng xe. Khi đến trung tâm TP.Đông Hà, lái xe đã bất chấp tính hiệu đèn giao thông, vượt qua 3 chốt đèn đỏ và tiếp tục tăng tốc độ. Người đi đường bất bình với hành động của tài xế ô tô 34A-357.22, được sự hỗ trợ của phương tiện đang chạy trên đường đã cản đường xe 34A-357.22 nên lái xe không còn lối thoát mới chịu dừng lại, sau 15km CSGT phải truy đuổi. Theo CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, với các hành vi vi phạm trên, lái xe bị phạt tổng cộng 19 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

Tài xế Phạm K. Th.

Trong lúc cả nước chung tay chống dịch, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn đến việc lây lan dịch bệnh, các phương tiện đến từ vùng dịch phải được kiểm tra và giám sát.

Hành vi vi phạm của lái xe 34A.357.22 và những người ngồi trên xe đáng lên án và xử lý thật nghiêm khắc nhằm hạn chế và giúp người tham gia giao thông tránh các trường hợp vi phạm tương tự và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Hoài Hương

Clip lái xe "thông" chốt tại Quảng Trị: