Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT TP Hồ Chi Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2020
Ngày đăng: 12/08/2020
Trong 2 ngày 09 và ngày 10/8/2020 vừa qua, học sinh cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là thời điểm TP. Hồ Chí Minh bước vào mùa mưa với những cơn mưa lớn và cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp gây không ít những bất lợi cho các sĩ tử vượt “vũ môn”. Do đó, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tổ chức triển khai lực lượng bảo đảm TTATGT tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS còn đồng hành cùng các thí sinh trong suốt kỳ thi bằng những hoạt động thiết thực như: tổ chức tặng bút, thước, khẩu trang, nước rửa tay, nước suối, áo mưa… cho thí sinh tại 21 điểm thi trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức phát áo mưa, nước suối, nước rửa tay, khẩu trang y tế, dụng cụ học tập,... tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.
CBCS Đội CSGT An Sương tặng bút bi, nước suối tiếp sức cho các sĩ tử bước vào phòng thi.

Mỗi ngày thi diễn ra, lực lượng CSGT đều túc trực từ sớm để nắm tình hình, tuần tra kiểm soát trên các tuyến kết hợp với điều tiết, phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh học sinh dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo tình hình giao thông luôn thông thoáng, không có ùn tắc giao thông xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, dự thi của các thí sinh. Nhờ sự có mặt của các anh mà rất nhiều sự cố giao thông hoặc sự cố của các thí sinh đã được khắc phục kịp thời.

Giữa cơn mưa lớn của TP.Hồ Chí Minh ngày 09/8/2020, hình ảnh đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Tú – Cán bộ Đội CSGT Bến Thành trong bộ quân phục ướt sũng nhường áo mưa của mình cho một em học sinh làm ấm lòng biết bao thí sinh và phụ huynh có mặt tại điểm thi trường Ernst Thalmann trưa hôm đó. Được biết, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường xung quanh điểm thi ở Quận 1, đồng chí Tú phát hiện một em học sinh bị hỏng xe dưới chân cầu Ông Lãnh. Sau khi dừng lại hỏi thăm và biết em là thí sinh của điểm thi trường Ernst Thalmann, đồng chí Tú đã lập tức nhường áo mưa của mình cho em học sinh và chở em đến trường để kịp giờ thi.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Tú – Cán bộ Đội CSGT Bến Thành nhường áo mưa cho một em học sinh.

Mỗi năm khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, không thể tránh khỏi những tình huống, sư cố bất ngờ trên đường làm ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi nhưng các cán bộ chiến sĩ CSGT thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.Hồ Chí Minh vẫn luôn làm tròn nhiệm vụ là người bạn đồng hành quen thuộc của các sĩ tử. Luôn có mặt động viên, khích lệ tinh thần và luôn xuất hiện kịp thời để xử lý những tình huống bất ngờ, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố giao thông, giúp các em học sinh đến điểm thi an toàn, thuận lợi.

Huỳnh Trung Phong