Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Tuần tra đêm, CSGT Thái Bình phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất
Ngày đăng: 05/08/2020
Tuần tra kiểm soát ban đêm tại TP Thái Bình, lực lượng CSGT phát hiện một lái xe ô tô chở vợ con vi phạm nồng độ cồn ở mức cao nhất. Theo quy định của Nghị định 100, lái xe bị phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Sau hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT Thái Bình, chiếc xe mang BKS 17A 003.XX này có nhiều biểu hiện “lạ”… khi có ý định trốn tránh việc kiểm tra.

Lực lượng CSGT đã phải thuyết phục tài xế chấp hành kiểm tra nồng độ cồn…. Kết quả lượng cồn trong cơ thể là 0,696 miligam/ lít khí thở tức là cao gấp 1,7 lần mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong NĐ 100.

Điều đáng nói lúc này tài xế Bùi Ngọc D. đang chở theo vợ và con nhỏ trên xe… Hành vi điều khiển xe sau khi sử dụng rượu bia tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho chính bản thân người điều khiển và người cùng tham giao thông.

Trước lực lượng chức năng, Anh Bùi Ngọc D vẫn khăng khăng cho rằng mình không vi phạm, mình không uống rượu. Kể cả khi thấy kết quả trên máy đo của CSGT. Nhưng khi bị chất vấn, anh D chỉ biết im lặng.

Theo những người đi cùng xe, anh D đang trên đường trở vợ con về nhà sau khi ăn cỗ tại nhà ông bà ngoại. Trong khi ăn cỗ có sử dụng rượu, bia.

Kết quả đo cồn khiến lái xe D không thể chối cãi.

Với hành vi này, tài xế Bùi Ngọc D đã bị phòng CSGT công an tỉnh Thái Bình lập biên bản vi phạm hành chính. Theo quy định tại Nghị định 100, mức phạt của D là 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Nhiều trường hợp còn chây ỳ, không hợp tác khi bị kiểm tra.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ lập chốt kiểm tra, lực lượng CSGT thuộc phòng CSGT công an tỉnh Thái Bình cũng đã phát hiện được nhiều trường hợp vi phạm. Như trường hợp phương tiện mang BKS Hà Nội này, mặc dù đã quá hạn đăng kiểm đến hơn 1 tháng và đèn chiếu sáng của xe không còn hoạt động…. tuy nhiên khi bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra nữ tài xế có biểu hiện không hợp tác.

Cũng từ đầu tháng 8 đến hết ngày 31/12, lực lượng CSGT Thái Bình ra quân, thực hiện kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn. Đối tượng xử lý là những lái xe mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc.Thời gian kiểm tra, xử lý cũng tập trung vào buổi đêm từ 19h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Kiểm tra cồn ban đêm là trọng tâm công tác của lực lượng CSGT từ nay đến cuối năm 2020.

Trung tá Phạm Văn Kiểm, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thái Bình cho biết: "Trước đây, nhận thức của người dân còn hạn chế nên tỷ lệ người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn còn cao, thậm chí có hành vi chống đối khi được yêu cầu kiểm tra. Có trường hợp bất ngờ bỏ chạy, hoặc khóa cửa xe bỏ đi, gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Tuy nhiên, kể từ khi Nghị định 100 có hiệu lực vào đầu năm nay, với chế tài xử phạt nặng, cộng với sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng CSGT, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân trên địa bàn đã được nâng cao, tỷ lệ vi phạm ngày càng giảm. Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Thái Bình đã kiểm tra, xử lý 480 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, giảm 21,1% so với cùng kỳ năm 2019".

CBCS CSGT phải tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.

Đặc biệt, trong thời điểm này, các cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn, test thử ma tuý phải tuân thủ theo các hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Duy Hoàng - Đình Hiếu - Đăng Quang

Clip kiểm tra nồng độ cồn buổi đêm của CSGT Thái Bình: