Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Vĩnh Phúc tuần tra xuyên đêm, phòng chống Covid-19
Ngày đăng: 01/08/2020
Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phòng ngừa những nguy cơ tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch tuần tra, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm vi phạm theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh.

Thực hiện kế hoạch cao điểm của Bộ Công an về bảo đảm TTATGT - TTXH nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm của Nhà nước và đi lại an toàn của nhân dân trong dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 02/9 và Công điện của Cục CSGT về tăng cường các giải pháp trong phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông, trong những ngày qua, cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường lực lượng, bố trí tối đa phương tiện, thiết bị để tổ chức TTKS phương tiện, đặc biệt vào khung giờ buổi đêm, nhất là trong thời gian từ 21 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau.

Đại tá Trương Ngọc Khánh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tối 29/7, một tổ công tác của Phòng CSGT CA tỉnh Vĩnh Phúc làm nhiệm vụ tại Km25+800, trên Quốc lộ 2A, thuộc địa phận xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (đoạn hướng từ TP Vĩnh Yên về Hà Nội), đây là tuyến Quốc lộ duy nhất đi qua địa bàn tỉnh, nơi có lưu lượng xe khách, và các xe vận tải lưu thông đông.

CSGT Vĩnh Phúc làm nhiệm vụ tại Km25+800, trên Quốc lộ 2A tối 29/7.

“Tùy theo từng tuyến, địa bàn, để thực hiện các chuyên đề cụ thể, hôm nay, cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường TTKS, xử lý vi phạm đối với các xe chở khách, xe vận tải hàng hóa, trong đó tập trung vào các hành vi phạm như nồng độ cồn, chở quá tải, tốc độ, đón trả khách không đúng nơi quy định…”, Đại tá Trương Ngọc Khánh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.

Xe khách và xe tải là hai đối tượng chính được thực hiện theo chuyên đề hôm nay.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngoài xử lý vi phạm, chúng tôi tiến hành nhắc nhở lái xe và các hành khách đồng thời tuyên truyền giáo dục để nhân dân chấp hành tốt hơn công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn...

Các tài xế được yêu cầu kiểm tra các loại giấy tờ.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT, Ban lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh còn tăng cường kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm khác trên tuyến như gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm,… nhờ đó, hạn chế hành vi vi phạm trật tự ATGT, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, góp phần, tình hình hình TTATGT trên tuyến QL2 và địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức người tham gia giao thông đã được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt tình trạng xe quá tải quá khổ trong thời gian qua được kiểm soát tốt, chỉ một bộ phận rất nhỏ tài xế ô tô vi phạm về nồng độ cồn , Đại tá Khánh thông tin thêm.

tiếp đó, lực lượng chức năng kiểm tra vi pham về nồng độ cồn.
Đối với các xe tải, CSGT tiến hành kiểm tra trọng tải.
Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp nếu có vi phạm.

Các hành khách xe xe khách được CSGT tuyên truyền, nhắc nhở thắt dây an toàn và đeo khẩu trang trong phòng, chống dịch Covid.

Cảnh sát giao thông, Công an Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt, hiệu quả các kế hoạch tuần tra, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm vi phạm.

Để bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, thời gian tới, Phòng CSGT sẽ phân công các CBCS tham gia tổ TTKS, có mặt 24/24 giờ trên tuyến để đảm bảo ATGT cho mọi người dân và các phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời, sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như xe khách chở quá tải, người điều khiển phương tiện sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân và lái xe chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ, Nghị định 100 của Chính phủ và thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19…

Minh Hải