Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Quảng Ngãi: kích hoạt hoạt động trở lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống COVID-19
Ngày đăng: 28/07/2020
Thực hiện chỉ đạo của của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo của Bộ Công an và của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhất là để chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, sáng ngày 27/7, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì phối hợp với Ngành Y tế tỉnh tái kích hoạt cho hoạt động trở lại 04 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh gắn với kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi để phòng chống COVID-19.

Theo đó, Công an tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thành lập 04 chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (02 điểm), Sơn Tịnh (01 điểm) và Tư Nghĩa (01 điểm). Các Tổ công tác này hoạt động 24/24, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ngãi bằng đường bộ. Đồng thời kiểm tra, hướng dẫn các thủ tục về  y tế như tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân, nhất là những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng - nơi vừa ghi nhận 03 ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, đảm bảo 100% người và phương tiện đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi đều phải dừng để khai báo y tế đầy đủ. 

Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi chốt trực, dừng phương tiện cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra thân nhiệt

Trường hợp qua kiểm tra phát hiện người có triệu chứng sốt cao, ho, khó thở...  sẽ thực hiện các biện pháp để cách ly y tế để theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Trong thời gian này, lực lượng Công an tỉnh cũng khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát, truy vết tất cả các địa điểm, phương tiện đi lại liên quan đến ca bệnh số 419 - ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở Quảng Ngãi, đảm bảo kịp thời nắm, lên danh sách sàng lọc, đưa tập trung cách ly an toàn các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trên đường biển, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã kích hoạt 02 điểm kiểm tra y tế tại Cảng Dung Quất và Cảng Sa Kỳ. Tất cả các chốt này sẽ hoạt động liên tục cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

                                                                                    Phước Huy