Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Công an Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo về an toàn giao thông
Ngày đăng: 21/07/2020
Sáng 17/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo “Giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ trên địa bàn tỉnh”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đến dự và chỉ đạo hội nghị. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Cảnh sát giao thông Đà Nẵng; đại diện các Sở, ban ngành chức năng của tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe một số báo cáo và tham luận trong số 27 báo cáo và tham luận của các nhà nghiên cứu và đại diện các cơ quan, ban, ngành gửi tới, đồng thời tập trung thảo luận và trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT địa bàn tỉnh.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đều cho rằng, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng là học sinh và thanh niên cần tập trung nguồn lực để đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; bên cạnh đó cần phải xử lý nghiêm minh hơn nữa các hành vi vi phạm pháp luật giao thông do lỗi của người tham gia giao thông cũng như tổ chức lưu động xét xử các vụ án về tai nạn giao thông để răn đe và giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông cho nhân dân; nhất là đối với thanh, thiếu niên...

Đồng chí Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, bên cạnh nguyên nhân khách quan thì cốt lõi của những tồn tại, hạn chế mà các đại biểu đưa ra tại hội thảo xuất phát từ các nguyên nhân chủ quan, nội tại như cấp ủy đảng, chính quyền một số địa phương, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội chưa thật sự quan tâm đúng mức công tác đảm bảo TTATGT; công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông một số mặt đang còn bất cập, nhất là công tác quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông chưa thật sự đáp ứng yêu cầu; các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục và mạnh mẽ.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị.

Từ ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị Công an tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp cần nghiên cứu để đưa vào kế hoạch hoạt động của mình để thực hiện hiệu quả hơn trong công tác đảm bảo an toàn giao thông. Đối với lực lượng cảnh sát giao thông cần tiếp tục tham mưu, chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; chủ động triển khai các đợt cao điểm, kế hoạch chuyên đề giải quyết tình hình phức tạp về trật tự, an toàn giao thông với phương châm lấy xử lý để tuyên truyền, giáo dục; áp dụng khoa học công nghệ trong công tác tuần tra kiểm soát, thống kê, phân tích dữ liệu….

                                                                      Trần Hà Quý Nhân