Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tập huấn nghiệp vụ đăng ký, kiểm định xe và đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong Công an nhân dân
Ngày đăng: 12/07/2020
Ngày 11/7, Cục CSGT tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe, kiểm định xe và đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong Công an nhân dân cho lực lượng CSGT Công an các đơn vị, địa phương. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT đến dự và chỉ đạo lễ khai mạc.

Đến dự buổi khai mạc còn có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục cùng 178 học viên là cán bộ chiến sĩ thuộc Cục và Phòng CSGT Công an các tỉnh phía Bắc từ Đà Nẵng trở ra.

178 học viên tham gia tập huần lần này.

Việc triển khai lớp tập huấn nhằm thực hiện hiệu quả Thông tư số 72/2019/TT-BCA ngày 12/12/2019 quy định về việc tổ chức kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô, xe máy chuyên dùng trong Công an nhân dân; Thông tư số 70/2019/TT-BCA, ngày 26/12/2019 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp và quản lý GPLX trong Công an nhân dân và Thông tư số 58, 59/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 quy định về công tác nghiệp vụ, quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Bộ Công an.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức chỉ đạo tại lớp hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, thiếu tướng Lê Xuân Đức đánh giá, đây là những Thông tư mới của Bộ Công an, cùng với dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà Cục CSGT cùng các đơn vị đang gấp rút thực hiện trình Quốc hội, những văn bản này thực hiện đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Chính phủ mang tính hòa nhập, phù hợp xu hướng thế giới. Do vậy, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ được tập huấn lần này, cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức cho đúng để phục vụ Nhân dân tốt hơn nữa trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn giao thông.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và học viên tại lớp tập huấn.

Dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT sẽ còn nhiều việc phải làm, đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức mong muốn, sau khi kết thúc lớp tập huấn, mỗi học viên khi trở về đơn vị, sẽ là một tiểu giáo viên truyền đạt lại những kiến thức đã được học, qua đó chủ động và làm tốt hơn công tác đăng ký, quản lý phương tiện; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; văn hóa ứng xử để những văn bản này đi vào cuộc sống, và được người dân đón nhận.

Lớp tập huấn dự kiến được diễn ra trong 5 ngày, từ 11/7 đến hết ngày 15/7.

Minh Hải