Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Cảnh sát đường thủy Hải Phòng cứu người nhảy cầu tử tự
Ngày đăng: 12/07/2020
Cảnh sát đường thủy Hải Phòng vừa cứu sống thành công một thanh niên do buồn chán chuyện cá nhân đã nhảy cầu Kiền tử tự trên sông Cấm.

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 02/7, nhận được tin của quần chúng nhân dân về việc có người vừa nhẩy cầu Kiền xuống sông Cấm, tổ tuần tra kiểm soát của Phân đội 3 – Thủy Đội thuộc phòng Cảnh sát đường thủy – CATP Hải Phòng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện một nam thanh niên mặc quần áo đen, cộc tay đang chới với giữa dòng nước nước chảy xiết từ thượng nguồn trong tình trạng hoảng loạn, kiệt sức, đe dọa đến tính mạng.

Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát đường thủy động viên nam thanh niên.

Với mục tiêu cứu người là trên hết, vừa phải đảm bảo không bị hút vào vùng nước xoáy, chảy xiết, vừa đảm bảo an toàn cho người bị nạn và lực lượng, phương tiện cứu hộ. Bằng kinh nghiệm thực tế, bằng tinh thần dũng cảm, mưu trí, không quản ngại nguy hiểm, vì tính mạng của người dân, tổ công tác đã huy động và phối hợp với thuyền viên tàu HD2098 nhanh chóng tiếp cận, dùng phao cứu sinh, trực tiếp nhảy xuống sông và đã cứu vớt nam thanh niên an toàn, sau thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu cho người bị nạn và đưa về trụ sở đơn vị.

Sau khi ổn định tâm lý, nam thanh niên đã cung cấp thông tin sinh năm 1995, ĐKTT tại thôn 11, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Do gần đây buồn chán việc riêng nên đã nảy sinh nhảy cầu Kiền để tự tử.

Đơn vị đã cử 01 tổ công tác quay lại cầu Kiền phát hiện và đưa tài sản của nạn nhân bỏ lại trên cầu gồm 01 xe máy YAMAHA hiệu SIRIUS, 01 đôi dép về trụ sở đơn vị, sau đó liên lạc và cùng với gia đình tiếp tục đưa nam thanh niên này đi bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu vì nạn nhân có biểu hiện tức ngực, khó thở.

Gia đình người tự tử viết thư cảm ơn Cảnh sát đường thủy Hải Phòng.

Cảm kích trước tinh thần dũng cảm, mưu trí của tổ công tác, gia đình và ngươì bị nạn đã viết thư cảm ơn chân thành đến Giám đốc CATP Hải Phòng.

Phương Thảo