Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông đường bộ và phòng chống ma túy, bạo lực học đường
Ngày đăng: 08/07/2020
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và phòng chống ma túy học đường trong lứa tuổi học sinh, ngày 06/7, tại Trường THCS Trần Hưng Đạo xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăc Nông, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an huyện Đắk R’lấp phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho 450 học sinh và giáo viên của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ cảnh sát giao thông tỉnh, huyện, truyền đạt những nội dung cơ bản trong Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành, đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả  do tai nạn giao thông; nhận biết một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp, tình huống khi tham gia giao thông để các em hiểu và có biện pháp phòng tránh. Với mỗi câu trả lời đúng các em được nhận một phần quà là chiếc mũ bảo hiểm. Đồng thời, giới thiệu cho các em biết mức xử phạt một số hành vi vi phạm luật giao thông phổ biến như: lỗi không đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe mô tô, xe máy; chở quá số người quy định, đi sai phần đường, lạng lách, đánh võng …

Các bạn học sinh tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông và tác hại của ma túy.

Cũng tại buổi tuyên truyền công an huyện Đắk R’lấp cũng đã tuyên truyền về phòng chống tác hại của ma túy, bạo lực học đường cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường những nội dung kiến thức về thực trạng, những tác hại của ma túy; cách phòng, chống ma túy, bạo lực học đường, trao đổi, giải đáp các thắc mắc của học sinh về tác hại của ma túy. Nhờ nội dung tuyên truyền phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em và giúp các em hiểu biết thêm những quy định của pháp luật về quyền bảo vệ trẻ em và luật giao thông đường bộ.

Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu luật GTĐB.

Tuyên truyền luật giao thông đường bộ và tuyên truyền phòng chống ma túy, bạo lực học đường tại các trường học là một trong những hoạt động thiết thực. Qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông, ngăn ngừa, tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, xây dựng môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

                                                                             Phương Thanh