Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Phạt gần 16 triệu đồng nam thanh niên điều khiển xe mô tô bằng chân
Ngày đăng: 06/07/2020
Ngày 02/7, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Phú Lương, Thái Nguyên tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Nhật Quang, sinh năm 2001, trú tại xóm Làng Chảo, xã Động Đạt, Phú Lương, Thái Nguyên về hành vi điều khiển xe mô tô BKS: 20E1 - 193.98 vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 3.

Trước đó, vào ngày 25/6, trên mạng xã hội “Facebook” xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên dùng chân điều khiển xe mô tô (biển kiểm soát của xe bị che lấp) trên truyến Quốc lộ 3, đoạn qua địa phận thị trấn Giang Tiên, Phú Lương, Thái Nguyên, không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên đường bộ. Hành vi của lái xe đã gây bức xúc cho những lái xe khác và người tham gia giao thông trên đường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thái Nguyên) đã tiến hành xác minh, làm rõ người điều khiển xe mô tô trong clip là Lê Nhật Quang, sinh năm 2001, trú tại xóm Làng Chảo, xã Động Đạt, Phú Lương, Thái Nguyên.

Hình ảnh vi phạm của Lê Nhật Quang.

Tại buổi làm việc, lái xe Lê Nhật Quang đã trình bày là hiện chưa có giấy phép lái xe hạng A1 theo quy định. Bản thân Quang nhận thức được hành vi của mình là đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đã gây nguy hiểm cho chính bản thân và cho những người tham gia giao thông khác; lái xe Lê Nhật Quang đề nghị được chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Nhật Quang với sáu hành vi vi phạm nêu trên với tổng mức tiền phạt là 15.650.000 đồng và tạm giữ phương tiện.

Quang thừa nhận hành vi vi phạm tại trụ sở cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên khuyến cáo người dân, nhất là các gia đình có con, em đang trong độ tuổi thanh, thiếu niên, cần làm tốt công tác quản lý, giáo dục các cháu ngay tại gia đình. Khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xẩy ra….

Nam Hưng