Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Nhiều bất cập trong công tác bố trí hệ thống đèn tín hiệu tại Hải Phòng
Ngày đăng: 05/07/2020
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông trong đó có hệ thống đèn tín hiệu đã được bổ sung, thay thế, lắp đặt mới ở các nút giao thông trọng điểm của thành phố. Tuy nhiên, ở một số nút giao thông, hệ thống đèn tín hiệu được lắp đặt đã có một số bất hợp lý và chưa đúng theo quy định.

Điển hình tại nút giao thông ngã tư Chợ Kênh (Quốc Tuấn,An Lão, HP), ngã tư Hòa Bình (Tiên Cường,Tiên Lãng, HP), hệ thống đèn tín hiệu được lắp đặt theo kiểu 1 và kiểu 3 Dạng 2 tại Quy chuẩn 41:2016, song vẫn bị thiếu đèn kiểu 2 Dạng 2 tại Quy chuẩn 41:2016.

Bất cập về tín hiệu đèn giao thông tại một ngã tư trên địa bàn Hải Phòng.

Việc lắp hệ thống đèn như trên sẽ được hiểu như sau: Khi đèn tín hiệu chuyển sang hình mũi tên màu đỏ thì các phương tiện trên tuyến đường phải dừng lại trước vạch sơn theo hướng mũi tên (Đây là kiểu đèn ba màu hình mũi tên nhằm điều khiển phương tiện theo các hướng cụ thể) do đó các phương tiện đi thẳng và rẽ trái phải dừng lại, còn phương tiện rẽ phải vẫn được đi tiếp. Khi đèn xanh cho cả hai hướng đi thẳng và rẽ trái thì  phương tiện rẽ phải không được lưu thông.

Một trong số các dạng đèn tìn hiệu theo Quy chuẩn 41:2019/BGTVT. 

Đề nghị cơ quan chức năng cần khẩn trương lắp đặt bổ sung hệ thống đèn tín hiệu tại hai nút giao thông nói trên cho phù hợp, đúng theo quy định tại Quy chuẩn 41:2019 để giải quyết những vướng mắc trên giúp người dân đi lại được thuận tiện, an toàn.

                                                                                Lâm Nguyên