Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
TP Hồ Chí Minh triển khai dịch vụ công nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đăng ký xe
Ngày đăng: 05/07/2020
Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tích cực hưởng ứng tham gia sử dụng các dịch vụ công đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, bắt đầu từ ngày 01/7/2020, Bộ Công an chính thức cung cấp 02 dịch vụ công gồm: Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đăng ký xe có chứng từ nộp lệ phí trước bạ điện tử trên phạm vi toàn quốc.

Đối với dịch vụ công nộp lệ phí trước bạ điện tử để đăng ký ô tô, xe máy:

Khi đi đăng ký xe ô tô, xe máy, người dân có thể nộp lệ phí trước bạ điện tử thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Khi sử dụng dịch vụ nộp lệ phí trước bạ điện tử, người dân cần lưu ý:

Sau khi chủ xe hoàn thành nộp lệ phí trước bạ thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia và nhận được tin nhắn “Ho so LPTB da duoc truyen sang Canh sat giao thong. Moi ban den phong dang ky xe de lam thu tuc” của Tổng Cục thuế thì người dân đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe theo quy định.

Tại cơ quan đăng ký xe: Chủ xe được hướng dẫn ghi mã hồ sơ lệ phí trước bạ điện tử vào góc trên, bên phải Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02) để cán bộ đăng ký xe nhập vào hệ thống đăng ký, quản lý xe; kiểm tra đối chiếu thông tin lệ phí trước bạ điện tử với hồ sơ đăng ký xe và thực hiện đăng ký, cấp biển số xe theo quy định. Chủ xe không phải cung cấp chứng từ nộp lệ phí trước bạ bản giấy.

Khi sử dụng dịch vụ công nộp lệ phí trước bạ điện tử để đăng ký ô tô, xe máy, người dân phải thực hiện theo đúng các hướng dẫn và cung cấp các nội dung thông tin đầy đủ, chính xác để tránh việc sai sót phải mất thời gian để điều chỉnh, bổ sung thông tin.

Đối với dịch vụ thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:

Người dân khi bị xử phạt vi phạm hành chính có thể sử dụng dịch vụ này bằng cách cung cấp số điện thoại di động cho cơ quan Công an (để nhận tin nhắn khi có quyết định xử phạt) hoặc truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ http://dichvucong.gov.vn/p/dvc-trang-chu.html.

Trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia người dân có thể tra cứu Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của mình, mức phạt tiền và tiến hành việc nộp tiền phạt trực tuyến, đăng ký dịch vụ chuyển giấy tờ bị cơ quan Công an tạm giữ tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc người dân trực tiếp đến cơ quan Công an để thực hiện Quyết định xử phạt.

Như vậy, bắt đầu được từ ngày 01/7/2020, Phòng CSGT ĐB-ĐS và Công an 24 quận, huyện sẽ tiến hành triển khai 02 dịch vụ công gồm: (1) Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; (2) Đăng ký xe có chứng từ nộp lệ phí trước bạ điện tử cho người dân trên địa bàn thành phố khi người dân có nhu cầu.

Để quá trình triển khai thực hiện được thống nhất, hiệu quả, đúng tiến độ, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tổ chức triển khai tập huấn cho cán bộ chiến sỹ làm công tác xử lý vi phạm hành chính và công tác đăng ký xe theo đúng quy định; đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát các thiết bị, đường truyền của hệ thống cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống đăng ký xe do Bộ Công an triển khai trang cấp bảo đảm hoạt động ổn định nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của người dân.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng quán triệt cán bộ chiến sĩ khi thi hành nhiệm vụ phải trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến về nộp phạt vi phạm hành chính; nộp lệ phí trước bạ điện tử để đăng ký xe ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia để người dân biết và lựa chọn sử dụng.

Huỳnh Trung Phong