Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Tổ chức hoạt động “Tiếp sức đến trường và tuyên truyền pháp luật về TTATGT năm 2020” cho học sinh miền núi
Ngày đăng: 28/06/2020
Ngày 27/6, Ban ATGT, Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường và tuyên truyền pháp luật về TTATGT năm 2020” cho 300 em học sinh của 2 trường Mầm non Vĩnh Ô và trường PTDT bán trú tiểu học Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh.
Đồng hành cùng chương trình Hội Hội Outlander Miền Trung Family, Nhà phân phối Vạn Lợi, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu - TP Đông Hà, cùng các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đã cùng chung tay. 
Học sinh Trường Mầm non xã Vĩnh Ô và Trường PTDT bán trú tiểu họ Vĩnh Khê. 

Trường Mầm non xã Vĩnh Ô, đóng tại địa bàn miền núi của huyện Vĩnh Linh, ngược từ thị trấn Bến Quan lên 25 km, điểm trường chính Mầm non Vĩnh Ô nằm phía xa trên tuyến đường tỉnh lộ 7. Các con rất nhỏ, so với trẻ con miền xuôi, điều kiện thiếu thốn. 150 cháu được chia 3 điểm trường để học, mỗi điểm cách nhau từ 10 đến 20 km, 100% gia đình đều là hộ cận nghèo và hộ nghèo.

“Giao thông đi lại khó khăn, các điểm trường lẻ phải đi bộ, dân cư phân bố không đồng đều, đời sống của người dân còn trong chờ vào sự hổ trợ của nhà nước, nên công tác huy động xã hội hoá chưa thực hiện được, điều kiện ăn học của các cháu thiếu thốn, đồ chơi cho các cháu làm quen trong lớp, bàn ghế ngồi học và giường nằm cho trẻ đã hỏng” lời của Cô giáo hiệu trưởng trường Mầm non Vĩnh Ô tâm sự với tôi.

Cũng như trường Mầm non Vĩnh Ô thì Trường PTDT bán trú tiểu học Vĩnh Khê với số lượng học sinh 120 cháu, các cháu đến trường bằng cách đi bộ hoặc một số cháu có xe đạp. 

Học sinh Trường PTDT bán trú tiểu học Vĩnh Khê tham gia chương  trình.
Mới mục đích giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT đối với lứa tuổi học sinh, các cán bộ đến từ Phòng CSGT đã tạo được sự thu hút của các cháu, tự tin, hoà chung cùng không khí, giao lưu, hỏi đáp qua lại các cách khi các con tham gia giao thông, có cháu đã nói lên ước mơ của mình là sau này muốn trở thành CSGT...
Với những tràng pháo tay, những tiếng cười đã tạo không khí vui tươi ấm, mát mẽ trong chương trình mặc dầu dưới cái nắng 40 độ C của buổi chiều tà ...
"Cô giáo CSGT" đã thu hút các em rất nhiều.

Thấu hiểu với sự thiếu thốn của 2 trường, với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp cho các con có điều kiện đến trường, tạo sự phấn khởi, động viên các con, niềm tin và ý chí đến trường, đến lớp. Chương trình đã tặng trường Vĩnh Khê 01 tivi, 15 xe đạp, 12 suất học bổng, 120 áo ấm, 120 cặp sách, 120 áo trắng quần xanh, 120 áo ấm mùa đông, vở học sinh, bánh kẹo, đồ dùng học tập...Tặng Trường mầm non Vinh O: 50 ghế, 20 bàn, 1 nhà bóng cho cháu vui chơi, áo quần, đồ dung học tập, quần áo trẻ con, đồ chơi các loại, bánh kẹo cho các cháu. 

Những chiếc xe đạp nghĩa tình đã được trao đến các em nhỏ miền núi xã Vĩnh Ô.
Ghi nhận về ý nghĩa của chương trình cô giáo Lê Thị Hương cũng đã thay mặt ngành giáo dục cảm ơn sự quan tâm của các tập thể, cá nhân đã quan tâm đến trẻ em vùng cao, tiếp bước cho các con đến trường và đặc biệt là các cán bộ đến từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã chung tay cùng ngành giáo dục trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT.
Trong thời gian tới lực lượng CSGT sẽ tập trung tuyên truyền pháp luật về TTATGT đối với lứa tuổi học sinh THPT trong toàn tỉnh để giúp cho các e học sinh hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT áp dụng tham gia giao thông đúng luật, có văn hoá, nhường nhịn, sẽ chia, biết xin lỗi khi sai và biết cảm ơn khi được giúp đỡ, góp phần làm giảm TNGT và trong mỗi gia đình luôn đầy ắp những tiếng cười. 
                                           Lê Hoài Hương