Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT diễn tập xử lý thanh thiếu niên đua xe, gây rối trật tự công cộng
Ngày đăng: 23/06/2020
Trong buổi diễn tập, lực lượng CSGT Công an TP.Hồ Chí Minh phối hợp phối hợp với các đơn vị có liên quan để tiến hành phân loại và xử lý từng nhóm đối tượng, đạt hiệu quả cao trong phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng tụ tập, đua xe, lạng lách, gây rối trật tự công cộng.

Chiều 21/6, Đội CSGT Rạch Chiếc Công an TP Hồ CHí Minh phối hợp với các vị thuộc Công an Quận 9 và Công an Quận Thủ Đức tổ chức diễn tập phương án huy động lực lượng xử lý thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1 và các tuyến đường thuộc địa bàn giáp ranh.

Trong buổi diễn tập, lực lượng chức năng đã đưa ra một số tình huống cụ thể như: khi phát hiện các đối tượng tụ tập thành các nhóm nhỏ ở vỉa hè, dưới lòng đường, các quán nước, quán nhậu khu vực đường Song hành Xa lộ Hà Nội hoặc khi xảy ra tình huống xuất hiện các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập thành đám đông tiến hành “biểu diễn” hoặc có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép.

CSGT TP Hồ Chí Minh diễn tập chống đua xe. 

Qua mỗi tình huống cụ thể, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan thông qua hệ thống bộ đàm để tiến hành phân loại và xử lý từng nhóm đối tượng, cụ thể như: nhóm tụ tập ở lề đường và lòng đường để cổ vũ, nhóm chạy theo nẹt bô rú ga, nhóm “biễu diễn lạng lách, đánh võng, vẫy đuôi cá” và nhóm đối tượng cầm đầu để có các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Buổi diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá việc huy động lực lượng, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phương tiện cũng như công tác phối hợp giữa các lực lượng như: lực lượng cảnh sát giao thông của Đội CSGT Rạch Chiếc, Đội CSGT – TT Quận Thủ Đức và Quận 9, lực lượng cảnh sát hình sự của Công an Quận Thủ Đức, Quận 9, lực lượng Công an và Bảo vệ dân phố các phường có liên quan.

Coi đây là một trong các chuyên đề quan trọng, cùng với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, Phòng CSGT Công an Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.  Sau khi lập biên bản xử lý vi phạm, lực lượng CSGT sẽ gửi hồ sơ đối tượng về Công an phường, xã, thị trấn nơi đối tượng thường trú để có biện pháp quản lý theo quy định của pháp luật.

Huỳnh Trung Phong