Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Hiệu quả thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ở Quảng Nam
Ngày đăng: 22/06/2020
Qua 1 tháng thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ cho thấy tình hình TTATGT tại Quảng Nam được cải thiện tích cực.

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về thực hiện đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phối hợp chặt chẽ với Công an các địa phương và các ngành, các đơn vị chức năng triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, cùng với công tác tuyên truyền đã tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, kết hợp sử dụng hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để giám sát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép và ùn tắc giao thông, góp phần đảm bảo tốt TTATGT trên địa bàn tỉnh.  

 

Kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe

Để tăng cường lực lượng thực hiện công bảo đảm TTATGT-TTXH trong đợt tổng kiểm soát, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã có kế hoạch báo cáo Giám đốc Công an tỉnh cho huy động lực lượng từ các đội nghiệp vụ trong đơn vị và lực lượng tăng cường từ Phòng Cảnh sát cơ động tăng cường làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm TTATGT.

Công tác TTKS, xử lý vi phạm về TTATXH được thực hiện bảo đảm khép kín 24/24 giờ trong ngày; tập trung xử lý người điều khiển xe ô tô chở  hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô, xe gắn máy có những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ; đi không đúng làn đường, phần đường; tránh, vượt sai quy định; chở quá tải, quá số người quy định; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đón, trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm  quy định về đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy “độ chế” tụ tập thành từng nhóm lạng lách, đánh võng trên đường giao thông,...

TTKS, xử lý vi phạm đối với lái xe ô tô khách
TTKS, xử lý vi phạm đối với lái xe ô tô con
TTKS, xử lý vi phạm đối với lái xe ô tô tải
Nhiều trường hợp vi phạm tốc độ được phát hiện và xử lý trong đợt tổng kiểm soát

Theo thống kê, trong đợt tổng kiểm soát (từ 15/5 đến 14/6), Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã huy động hơn 2.300 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia TTKS, phát hiện 2.003 trường hợp vi phạm, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 51 trường hợp, tạm giữ 170 phương tiện vi phạm để xử lý; trong đó, phát hiện 36 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm, đã phát hiện 3 vụ việc vi phạm hành chính có dấu hiệu nghi vấn, cụ thế:

Ngày 19/5, thông qua công tác TTKS, phát hiện và bắt giữ 01 xe ô tô BKS 51A – 229.62 vi phạm các lỗi: không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Qua tra cứu xác minh, xe ô tô trên có nguồn gốc không rõ ràng, đã chuyển hồ sơ và phương tiện cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về buôn lậu, kinh tế, chức vụ để tiếp tục điều tra, xử lý.

Xe ô tô nghi vấn không rõ nguồn gốc được phát hiện qua tổng kiểm soát

Ngày 02/6, thông qua công tác TTKS, phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng điều khiển xe mô tô mang theo trong người 01 cây dao bằng kim loại dài 60 cm, đối tượng khai nhận mang theo để đi đánh nhau, đã bàn giao tang vật và đối tượng cho lực lượng chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Các trường hợp vi phạm đều được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Ngày 05/6, thông qua công tác TTKS, phát hiện và bắt giữ 02 đối tượng điều khiển xe mô tô tàng trữ 02 túi ni lon, bên trong có chứa tinh thể màu trắng và 15 viên thuốc dạng nén hình chữ nhật màu xanh, nghi là ma túy, đã bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác TTKS, xử lý vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông về mục đích, ý nghĩa của đợt tổng kiểm soát để người dân biết, ủng hộ và thực hiện. Hình thức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô có gắn băng rôn, hình ảnh và loa phát thanh được tổ chức thường xuyên tại các tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 1, quốc lộ Hồ Chí Minh,…; các khu vực đông dân cư, tụ điểm phức tạp về ATGT, khu vực trước cổng các khu, cụm công nghiệp; các tuyến đường bê tông nông thôn và các tuyến đường nội thị tập trung nhiều quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ,.. Đồng thời, đơn vị đã sử dụng ti vi màn hình lớn đặt tại các điểm đón tiếp công dân đến xử lý vi phạm hành chính và làm thủ tục đăng ký xe để chiếu các phim phóng sự, tài liệu tuyên truyền về TTATGT, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho Nhân dân, góp phần bảo đảm tốt TTATGT, phòng ngừa tai nạn.

Đồng chí Thượng tá Lê Đình Xê, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt cho biết: Sau một tháng thực hiện tổng kiểm soát, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được cải thiện và nâng cao, TNGT đường bộ giảm sâu cả ba tiêu chí so với thời gian trước liền kề (giảm 13 vụ, giảm 7 người chết, giảm 13 người bị thương), không xảy ra tình trạng đua xe trái phép và ùn tắc giao thông trên địa bàn. Những kết quả đạt được đã thể hiện hiệu quả công tác trong đợt tổng kiểm soát của Phòng CSGT đương bộ - đường sắt. Thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác TTKS, xử lý vi phạm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT theo chức năng, đồng thời, căn cứ vào tình hình TTATGT thực tế, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt sẽ tham mưu Giám đốc Công an tỉnh mở các đợt cao điểm hoặc xử lý theo chuyên đề phù hợp,, bảo đảm tốt TTATGT, góp phần bảo đảm an ninh – trật tự trên địa bàn.

Khánh Hoàng