Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Quảng Trị kết hợp giữa xử lý nghiêm vi phạm với đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật
Ngày đăng: 13/06/2020
Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đến người tham gia giao thông.

Chiều 10/6, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Võ Viết Đính - Phó trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đơn vị đã tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh tập trung xử lý theo các chuyên đề cụ thể, phù hợp với từng địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm  là nguyên nhân cao dẫn đến TNGT như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, quá tải…

CSGT Công an tỉnh Quảng Trị tập trung xử lý theo từng chuyên đề cụ thể, phù hợp với từng địa bàn.

Công tác khảo sát tuyến, địa bàn, cũng như những bất cập về hệ thống biển báo, mặt đường… cũng được Phòng CSGT Công an tỉnh để kiến nghị với các cơ quan chức năng liên quan khắc phục kịp thời đảm bảo an toàn giao thông.

“Cùng với công tác TTKS giao thông, xử lý nghiêm vi phạm, Phòng  CSGT đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là các chủ phương tiện, tài xế chấp hành và thực hiện nghiêm Nghị định 100/2019/NĐ-CP”, Thượng tá Đính nhấn mạnh.

Từ 15/5 đến nay, lực lượng CSGT Quảng Trị đã tổ chức hơn 20 lượt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho gần 4.000 lượt giáo viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn tham gia... Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị cũng thường xuyên, tuyên truyền tác hại của rượu bia, ma túy đến các tài xế. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.

CSGT Quảng Trị kiểm tra xe khách trên QL 9.

Kết quả tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ 15/5 đến 10/6 lực lượng CSGT trong toàn tỉnh đã tiến hành 866 ca TTKS với 3.810 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện 2.386 trường hợp vi phạm.

Trong đó, ôtô chở khách là 102 trường hợp (t/h), ôtô vận tải container 43 t/h, ôtô tải 498 t/h, ôtô con 356 t/h, mô tô 1.387 t/h. Đồng thời, lực lượng chức năng tạm giữ 487 phương tiện, tước  593 GPLX các hạng.

Minh Hải