Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT vất vả điều tiết giao thông trong cơn mưa lớn
Ngày đăng: 11/06/2020
Chiều ngày 04/6, trên địa Thành phố Hồ Chí Minh mưa lớn xảy ra trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập sâu. Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh đã chủ động tăng cường bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng không để xảy ra tình trạng chen lấn gây ùn tắc giao thông.

Tại một số tuyến đường trên địa bàn Quận Thủ Đức như Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Linh Đông, Phạm Văn Đồng…tình trạng ngập nước do mưa lớn diễn ra nghiêm trọng, làm cho việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều phương tiện gặp sự cố xe chết máy.

Nhiều tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh bị ngập trong ngày 4/6.

Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS đã nhanh chóng bố trí các Tổ Công tác dầm mưa để điều tiết phân luồng giao thông, kịp thời hướng dẫn cho các phương tiện di chuyển qua những đoạn ngập sâu trên tuyến Phạm Văn Đồng.

Do lượng nước mưa quá lớn, nên nhiều đồng chí đã tiến hành vớt rác giúp cho nước thoát mau hơn, làm giảm tình trạng ngập nước và các phương tiện di chuyển dễ dàng hơn.

Ở một số tuyến đường khác trên địa bàn thành phố, tình hình giao thông cũng có nhiều diễn biến phức tạp do mưa lớn. Tuy nhiên, do đã có sự chuẩn bị về các phương án giải quyết nên hầu hết các đơn vị thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS đều có sự chủ động trong việc bố trí lực lượng điều tiết, phân luồng giao thông. Hình ảnh những chiến sỹ CSGT dầm mưa hướng dẫn cho các phương tiện di chuyển như xua đi cái lạnh giá của những cơn mưa đầu mùa, đem lại sự ấm áp và niềm tin cho người dân thành phố về những người chiến sỹ Công an nhân dân hết lòng hết sức vì sự bình yên của nhân dân.

CSGT TP Hồ Chí Minh đã có một ngày làm việc vất vả.

Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu vào mùa mưa. Vì vậy, để bảo đảm an toàn, người tham gia giao thông cần chủ động nắm bắt thông tin về tình hình thời tiết cũng như tình hình giao thông trên các tuyến đường để chủ động lựa chọn cho mình hướng đi thích hợp tránh đi vào những điểm ngập nước dễ bị chết máy, gây hư hỏng phương tiện và gây ùn tắc giao thông.

Đồng thời, khi tham gia giao thông dưới trời mưa, phải tuyệt đối tuân thủ theo hiệu lệnh của lực lượng CSGT, giảm tốc độ, chú ý quan sát. Việc sử dụng áo mưu cũng cần lưu ý, tránh để tà áo mưa bị gió thổi bay ngược lên che khuất tầm nhìn của người điều khiển; tà áo mưa sau cần lót lên yên xe để ngồi tránh tà áo mưa bị gió thổi vào trong bánh xe gây té ngã rất nguy hiểm.

Huỳnh Trung Phong