Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Những bất cập cần tháo gỡ tại khu vực nút giao Nam Cầu Bính
Ngày đăng: 11/06/2020
Nút giao Nam Cầu Bính được khánh thành và đưa vào hoạt động để góp phần cải tạo điều kiện giao thông tại cửa ngõ phía Tây Bắc Thành phố, nâng cao năng lực khai thác Cầu Bính, thuận lợi kết nối trong khu vực và mang lại sự thuận tiện cho người dân Thành phố. Tuy nhiên, nhiều bất cập về tổ chức giao thông đang là mối lo cho mỗi người tham gia giao thông mỗi lần đây.

Tại khu vực này hình thành nút giao ngã ba giữa đường Bạch Đằng và đường nội bộ của Vinhomes Imperia, tuy nhiên khi đưa vào vận hành, khai thác tại khu vực nút giao xảy ra tình trạng nhiều hướng giao thông xung đột, một số biển báo hiệu chưa hợp lý nhưng chưa có biện pháp giải quyết, vì vậy tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Giải phân cách giữa đường Bạch Đằng.

Cơ quan chức năng đã cắm biển "cấm rẽ trái" phía bên trong đường nội bộ của Vinhomes Imperia để cấm các phương tiện rẽ trái về cầu Xi Măng,  muốn đi về phía cầu Xi măng các phương tiện này bắt buộc phải rẽ phải đi lên vòng xuyến rồi quay ngược lại, điều này lại làm tăng áp lực cho vòng xuyến trung tâm, như vậy luồng giao thông sẽ không khác so với thời điểm trước khi có nút giao Nam Cầu Bính.

Tại dải phân cách cứng giữa đường Bạch Đằng chưa có biển "cấm đi ngược chiều" nên phương tiện đi từ Cầu Xi Măng xuống, rẽ trái vào chợ Hòa Bình sẽ tiếp tục xung đột với phương tiện đi từ hầm chui lên và phương tiện đi hướng Vòng xuyến về Cầu Xi Măng (bao gồm cả lượng phương tiện vừa từ Vinhomes Imperia quay đầu ngược lại như đã nói ở trên).

Biển cấm rẽ trái được đặt phía trong đường nội bộ của Vinhomes Imperia.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần khẩn trương khảo sát, nghiên cứu lắp đặt hệ thống báo hiệu phù hợp tại khu vực nút giao Nam Cầu Bính, tập trung giải quyết những vướng mắc đã nêu trên để người dân đi lại được thuận tiện hơn, đồng thời bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

Lâm Nguyên

 

Các tin khác liên quan