Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tập huấn kết nối cổng dịch vụ công Quốc gia
Ngày đăng: 04/06/2020
CBCS các đơn vị thuộc Phòng CSGT và Công an các quận, huyện, thị thuộc Công an TP.Hải Phòng đã được tập huấn công tác sử dụng lệ phí trước bạ điện tử và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Ngày 02/6, tại trụ sở Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng, Cục CSGT- Bộ Công An đã tổ chức lớp tập huấn về “Quy trình sử dụng phần mền đăng ký xe sử dụng dữ liệu điện tử lệ phí trước bạ và quy trình sử dụng phần mền xử lý vi phạm có kết nối cổng dịch vụ công Quốc gia” cho hơn 100 CBCS làm công tác đăng ký, quản lý phương tiện và xử lý vi phạm hành chính thuộc đơn vị đội, trạm thuộc Phòng CSGT và Công an các đơn vị quận, huyện của Thành phố.

Tại buổi tập huấn chuyên viên của Cục CSGT đã hướng dẫn quy trình, thao tác trên máy tính cũng như giải thích các vướng mắc cho học viên khi sử dụng tiện ích trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là giúp tạo dựng một địa chỉ cung cấp dịch vụ công minh bạch, hiệu quả, chống tiêu cực, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp và nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin cho cán bộ được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính…góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Người dân chỉ cần sử dụng máy vi tính, điện thoại thông minh có kết nối internet, truy cập vào cổng dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn và thực hiện theo hướng dẫn. Chỉ bằng một tài khoản duy nhất, người dân, doanh nghiệp có thể đăng nhập được tất cả các cổng dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, theo dõi tình trạng giải quyết, đánh giá chất lượng giải quyết và gửi phản ánh, kiến nghị không phụ thuộc vào thời gian, địa giới hành chính.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn lần này rất quan trọng và ý nghĩa, là điều kiện then chốt để thực hiện các mục tiêu của Chính phủ, hỗ trợ đắc lực cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, vì vậy cán bộ chuyên trách giải quyết thủ tục hành chính muốn làm tốt phải thông thạo quy trình và cách thức sử dụng các tính năng của phần mềm thì mới xử lý công việc trên hệ thống dịch vụ công Quốc gia một cách trôi chảy, hiệu quả.

                                                                                 Lâm Nguyên