Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Nhiều tấm gương CSGT tiêu biểu từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”
Ngày đăng: 04/06/2020
Sáng ngày 01/6, Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức Hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” đối với 02 tập thể đơn vị và 10 CBCS thuộc Phòng đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2015-2020. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Qua Hội nghị, thấy được các việc làm tốt, mô hình hay của các gương điển hình tiên tiến, đánh giá được những ưu điểm, hạn chế trong thực hiện phong trào thi đua và quan trọng là định hướng được nội dung, phương pháp phát động, thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới.

Được biết, trong những năm qua, Đảng ủy – Ban Chỉ huy Phòng CSGT ĐB-ĐS luôn quan tâm đến công tác xây dựng và bồi dưỡng gương người tốt việc tốt, gương điển hình tiên tiến của đơn vị. Chính vì vậy, hàng năm Phòng đều có kế hoạch, xác định rõ nội dung, biện pháp và lộ trình nhằm phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi để CBCS duy trì phấn đấu, không ngừng phát huy năng lực của bản thân.

Qua đó, từ năm 2015-2019, Phòng CSGT ĐB-ĐS đã có 2.912 lượt gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền 612.893.000 đồng, có 583 lượt gương dũng cảm truy bắt tội phạm và đặc biệt là 1.949 lượt CBCS tạo được hình ảnh đẹp trong công tác, chủ động tham gia giúp đỡ nhân dân khi gặp khó khăn... được dư luận đồng tình ủng hộ.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác "Vì an ninh Tổ Quốc" giai đoạn 2015-2020.

Đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân phải tạm ngưng, nên những người có hoàn cảnh khó khăn như người bán vé số, lao động thời vụ, người bán hàng rong... bị mất đi nguồn thu nhập, dẫn đến cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn. Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân tương ái”, Đoàn Phòng CSGT ĐB-ĐS đã vận động các Chi đoàn hỗ trợ số tiền gần 500 triệu đồng để góp phần chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Với những thành tích nêu trên, từ năm 2015-2020, tập thể và các cá nhân của Phòng CSGT ĐB-ĐS đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá và khen thưởng nhiều danh hiệu thi đua. Cụ thể, đã có 4.941 khen thưởng các loại dành cho tập thể và cá nhân, trong đó, có 250 khen thưởng cho tập thể và 4.691 khen thưởng giành cho cá nhân. Ngoài ra, trong giai đoạn này, Hội đồng thi đua khen thưởng của Phòng đã có 671 lượt Biểu dương cho tập thể và 18.944 lượt biểu dương cá nhân nhằm tạo động lực phấn đấu cho CBCS.

Từ 2015-2020, Phòng CSGT ĐB-ĐS có 02 gương điển hình tiên tiến toàn diện đó là tập thể Đội Tham mưu (05 năm liên đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng) và cá nhân là đồng chí Đại úy Nguyễn Viết Dũng – cán bộ Đội Tham mưu (05 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng năm 2017). Ngoài ra, còn có các gương “Điển hình tiên tiến” đại diện cho lực lượng CSGT được các cấp khen thưởng như:

- Đồng chí Đại úy Trương Tấn Thương – cán bộ Đội CSGT Chợ Lớn, tham gia chương trình “Gương sáng phố phường” năm 2015 vì đã có nhiều lần bắt cướp, cứu người;

- Đồng chí Thiếu tá Giang Hoàng Thiện – cán bộ Đội CSGT An Sương trong năm 2019 được đề nghị “Bằng khen Thủ tướng Chính phủ”, đ/c Thượng úy Trần Văn Lượng - cán bộ Đội CSGT An Sương đề nghị “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc” Hạng Ba có thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, 02 đ/c đã phát hiện, ngăn chặn và kịp thời xử lý xe ô tô vận chuyển 895 bánh ma túy tổng hợp trên tuyến đường QL22, huyện Hóc Môn.

- Đ/c Thiếu tá Đinh Minh Vương – cán bộ Đội TT, ĐT, GQTN & XLVP được đề nghị “Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố” là cá nhân điển hình “Dân vận khéo” cấp Thành phố năm 2019.

Có thể nói trong giai đoạn từ 2015-2020, công tác xây dựng lực lượng của Phòng CSGT ĐB-ĐS, đặc biệt là việc tạo dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã đạt được những kết quả như mong muốn, những hình ảnh đẹp này không còn xuất phát từ nghĩa vụ mà xuất phát từ tình cảm, từ trái tim của người chiến sỹ CSGT đối với quần chúng nhân dân, qua đó đã tạo được niềm tin của người dân trên địa bàn thành phố.

Cũng trong sáng ngày 01/6/2020, tại Lễ Chào cờ tháng, Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức công bố và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho 04 tập thể đơn vị và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2017-2018, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Huỳnh Trung Phong