Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Bệnh viện cám ơn CSGT hỗ trợ vận chuyển lá gan cứu người
Ngày đăng: 03/06/2020
Sáng ngày 01-6, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã đến trụ sở Phòng CSGT ĐB-ĐS - CATP.HCM gặp gỡ Lãnh đạo Phòng, đồng thời trao Thư cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ Bệnh viện kịp thời cứu sống bệnh nhân xơ gan đang đứng bên làn ranh sinh tử.

Trước đó, vào lúc 22h00, ngày 18-5, Phòng CSGT ĐB-ĐS nhận được tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có một người phụ nữ ở Hà Nội hiến tặng gan mình cho một bệnh nhân đang điều trị xơ gan tại Bệnh viện và lá gan đó đã được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến Sân bay Tân Sơn Nhất, cần được hỗ trợ đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM kịp thời ghép cho người bệnh.

Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trao Thư cảm ơn Phòng CSGT Công an TP.HCM.

Nhận thức được thời gian sống của lá gan từ khi lấy ra khỏi lồng ngực của người hiến tạng chỉ có thể tính bằng từng phút, từng giây và nếu việc vận chuyển đến bệnh viện bị chậm trễ, thì sẽ lỡ “cơ hội vàng” cứu sống người bệnh, nên ngay khi vừa nhận được cuộc gọi đề nghị hỗ trợ từ phía Bệnh viện Đại học Y Dược, Phòng CSGT ĐB-ĐS lập tức thông báo Đội Tuần tra dẫn đoàn nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện có mặt tại Sân bay, sắp xếp lộ trình di chuyển, đồng thời thông tin liên tục với lực lượng CSGT tại các chốt, hết lòng hỗ trợ đoàn vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM an toàn và nhanh nhất.

Sau 10 phút chạy đua với thời gian, vượt qua quãng đường gần 10Km, qua nhiều ngã tư, nút thắt giao thông nhộn nhịp, các chiến sĩ CSGT đã hỗ trợ đưa lá gan đến Bệnh viện nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian để tiến hành ghép cho bệnh nhân.

 CSGT Công an TP.HCM hỗ trợ vận chuyển gan đến Bệnh viện Đại học Y Dược để ghép cho bệnh nhân.

Được biết, ca ghép gan nói trên được thực hiện thành công. Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục và có những biến chuyển tích cực. Thông tin này thực sự là món quà có ý nghĩa lớn lao đối với CBCS Phòng CSGT ĐB-ĐS - Công an TP. HCM - Những “Chiến sĩ áo vàng” không chỉ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, mà còn sẵn sàng sát cánh cùng những “Chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng khác để cứu giúp người dân trong mọi hoàn cảnh, xứng đáng là những người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Huỳnh Trung Phong