Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông từ người điều khiển xe đạp
Ngày đăng: 30/05/2020
Trước tình trạng người điều khiển phương tiện xe đạp lấn làn, trong thời gian qua, cán bộ chiến sĩ CSGT Công an TP Hải Phòng đã tăng cường TTKS, nhắc nhở người dân, tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Đường Lê Hồng Phong nằm trên địa bàn 2 Quận: Hải An và Ngô Quyền, với chiều dài hơn 5 km, rộng 64 m, đường được thiết kế với 4 làn xe mỗi chiều đường, 3 dải phân cách cứng, đường gom hai bên, trong đó hệ thống biển báo hiệu, vạch kẻ đường đã thể hiện rõ việc phân loại làn đường nhằm đảm bảo việc đi lại cho từng loại phương tiện được thuận lợi nhất.

Tuy nhiên tình trạng  người đi xe đạp đi vào làn đường dành cho xe ô tô lại không hề hiếm gặp, hành vi này tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Trước tình hình đó Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã tăng cường TTKS, nhắc nhở người dân, tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định pháp luật.

Đội CSGT số 2 CA TP Hải Phòng kiểm tra xe vi phạm tại đường Lê Hồng Phong..

Theo Khoản1, Điều 9, Luật GTĐB quy định: Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ.

Tại Điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác thực hiện hành vi vi phạm  sau: “Không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định.”

Thời gian tới, Đội CSGT số 2 sẽ tiếp tục bố trí thêm các ca công tác để tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân, cùng với đó sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo TTATGT vì sự an toàn của chính bản thân mình và những người tham gia giao thông khác.

Lâm Nguyên