Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Xử lý thanh thiếu niên ‘yêng hùng’ trên phố
Ngày đăng: 30/05/2020
Thời gian qua lực lượng CSGT Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ xử lý nhiều trường hợp bốc đầu, lạng lách đánh võng trên phố , quay clip khoe 'chiến tích' trên mạng xã hội.

Điều khiển xe với tốc độ cao.... rồ ga, lạng lách….., không đội mũ bảo hiểm,  không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng CSGT. Những hình ảnh không hiếm gặp trên đường phố Thành phố Việt Trì khi đêm xuống.

Không hiếm gặp những "yêng hùng" lạng lách, đánh võng trên đường.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ liên tục xuất hiện tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng thậm chí là bốc đầu gây mất trật tự an toàn giao thông.

Đối tượng C.T.A sinh năm 2004 mới 16 tuổi tức là chưa đủ tuổi cấp giấy phép lái xe mô tô, tuy nhiên lại liên tục cùng bạn bè lạng lách, đánh võng, chứng tỏ mình là “yêng hùng” trên phố.

Đến khi bị lực lượng chức năng ngăn chặn, T.A mới hối hận: "Tối nào rảnh thì bọn em đi em đi từ 20 giờ đến 22h, đi qua các tuyến đường rồi vào quán nước ngồi… em nhận thức được hành động của mình thế là sai".

Thỏa mãn sự ngông cuồng để rồi đưa ra một từ "sai".

Ráo hoảnh một từ "sai", để rồi T.A lại được gia đình bảo lãnh về nhà. Cha mẹ của T.A cũng bị xử phạt lỗi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện. Nhưng tiền phạt, tạm giữ phương tiện không thể khỏa lấp nỗi lo lớn hơn là sự buông lỏng quản lý của phụ huynh với con em mình.

Bỏ chạy khi gặp lực lượng CSGT.

Từ đầu năm 2020 đến nay Đội CSGT Công an thành phố Việt Trì đã xử lý 178 đối tượng lạng lách, đánh võng, bốc đầu trên phố, tạm giữ 143 phương tiện, phạt tiền 399 triệu đồng.

Điều đáng nói các đối tượng này đều còn rất trẻ chỉ từ 15 – 18 tuổi, điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, bốc đầu chỉ nhằm mục đích quay clip up lên mạng xã hội để câu like, câu view, chứng tỏ bản thân.

Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu trá Trần Quý, Đội CSGT CATP Việt Trì cho biết" "Để ngăn chặn có hiệu quả các trường hợp thanh thiếu niên điều khiển mô tô lạng lách, đánh võng, lực lượng CSGT rất vất vả trong bố trí nhiều phương án, nhằm đón lõng đối tượng. Trong quá trình chặn bắt, ưu tiên hàng đầu của CSGT là đảm bảo an toàn cho người đi đường, an toàn cho cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và an toàn cho chính các đối tượng. 

Thiếu tá Trần Quý, Đội CSGT CATP Việt Trì chia sẻ với phóng viên.

Trong thời gian tới lực lượng CSGT Công an thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục thực hiện đồng các giải pháp để ngăn chặn các hành vi trên.

Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng chức năng sẽ phối hợp với gia đình, nhà trường để tăng cường quản lý, giáo dục, răn đe và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các thanh niên này.

ĐQ-ĐH

Clip: Xử lý thanh thiếu niên "yêng hùng" trên phố