Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Tuyên Quang thực hiện hiệu quả tổng kiểm kiểm soát phương tiện
Ngày đăng: 29/05/2020
Sau gần 2 tuần thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ở Tuyên Quang cho thấy số trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông giảm nhiều.

Từ ngày 15/5 đến ngày 26/5, lực lượng CSGT toàn tỉnh xử lý 1.109 phương tiện vi phạm, trong đó có 26 xe ô tô khách, 322 ô tô tải, 38 ô tô con, 711 xe máy và 2 xe container; tước quyền sử dụng 135 giấy phép lái xe; tạm giữ 101 phương tiện. 

Các vi phạm chủ yếu là chở hàng quá khổ, quá tải; vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa; vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, tốc độ, tránh, vượt…

Đáng chú ý, có 93 trường hợp không có giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe, giấy phép lái xe hoặc đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa, chiếm 8,3% tổng số vi phạm. 

Lực lượng CSGT Tuyên Quang tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Chiều ngày 26/5, nhóm phóng viên có mặt tại QL 37 đoạn qua phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang, tại đây lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đang làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ.

Sau khi kiểm tra nhiều lượt phương tiện, đến 18h00 tổ công tác đã phát hiện xe mô tô BKS: 22B1:891xx, do một người đàn ông trung tuổi điều khiển đi loạng choạng, có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe. Do đã sử dụng rượu bia trước đó, nên lái xe đã có hành vi trốn tránh, không hợp tác hợp lực lượng chức năng.

Sau khoảng 20 phút thuyết phục, lực lượng CSGT cũng đã đo được nồng độ cồn đối với lái xe. Kết quả ghi nhận được đối với lái xe trên là 0,599mg/1L khí thở, với mức vi phạm trên sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng. 

Mất không quá 2 phút để kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe.

Cùng thời điểm trên, tổ công tác tiếp tục phát hiện thêm một trường hợp điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn, với mức vi phạm là 0,152mg/1L khí thở. Đối với trường hợp này, người vi phạm lấy lý do là uống một chút vào buổi trưa không nghĩ qua mấy tiếng đồng hồ vẫn còn nồng độ cồn trong hơi thở. Với vi phạm này lái xe sẽ bị phạt tiền từ 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 11 tháng.

Tất cả các hành vi vi phạm đều bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý.

Theo Đại úy Hà Quang Đàm, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang, thông qua đợt kiểm soát phương tiện lần này lực lượng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã tập trung lực lượng, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ kiểm soát các loại xe con, xe tải, xe khách và mô tô. Trong đó tập trung kiểm tra vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện, cùng với đó tập trung xử lý một số hành vi khác là nguyên nhân chính dẫn tới TNGT. Bên cạnh đó lực lượng CSGT sẽ kiểm soát các loại giấy tờ có liên quan đối với người điều khiển và phương tiện để kịp thời phát hiện các trường hợp dùng các loại giấy tờ giả, không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc các phương tiện trộm, cắp…

Đại úy Hà Quang Đàm cho biết thêm, trong thời gian tới lực lượng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục triển khai có hiệu quả việc tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ tại một số tuyến quốc lộ trọng điểm trong tỉnh, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở đến người dân để nâng cao ý thức, giúp người dân hiểu rõ về việc chấp hành pháp luật về TTATGT để khi tham gia giao thông được an toàn.

Đại úy Hà Quang Đàm, Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang

Theo số liệu tổng hợp chung toàn quốc của Cục Cảnh sát giao thông, tỷ lệ bình quân vi phạm quy định về nồng độ cồn chiếm khá cao trong tổng số các lỗi vi phạm, thì tại Tuyên Quang, từ khi thực hiện tổng kiểm soát đến nay chỉ phát hiện 36 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, chiếm 3,2% tổng số vi phạm bị xử lý. 

Sáng ngày 27/5, tại quốc lộ 279 đoạn qua huyện Na Hang, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện dừng hơn chục phương tiện, song không phát hiện trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn.

Ông Nguyễn Văn Hiển trú tại huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) cho biết, kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 100 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt), người dân ít sử dụng rượu bia rồi tham gia giao thông, hoặc nếu có sử dụng cũng không tự điều khiển phương tiện, việc này bảo đảm an toàn cho chính người tham gia giao thông. Uống rượu là một nét văn hóa của bà con dân tộc, đặc biệt là trong các dịp hội hè, nhưng vừa qua, do tình hình dịch COVID-19, các lễ hội, đám cưới hạn chế hơn nên tình trạng uống rượu bia - điều khiển phương tiện cũng giảm đáng kể. 

 

CSGT huyện Na Hang kiểm soát, xử lý vi phạm, đồng thời tuyên truyền đến đồng bào dân tộc

Thượng tá Ma Văn Tòng, Phó trưởng Công an huyện Na Hang cho biết, theo phong tục tập quán địa phương, trước đây, bà con hay uống rượu ở những phiên chợ, nhưng từ khi có Nghị định 100, ý thức chấp hành của người dân được nâng lên, ít khi tập trung "túm năm, tụm ba" uống rượu. 

Thượng tá Ma Văn Tòng, Phó trưởng Công an huyện Na Hang chia sẻ với phóng viên.

“Người dân có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt là từ khi thực hiện Nghị định 100, vì mức xử phạt với lỗi vi phạm nồng độ cồn rất cao. Hiện Công an huyện Na Hang đang tạm giữ hơn 10 phương tiện vi phạm nồng độ cồn từ sau Tết nhưng chủ phương tiện không đến nộp phạt vì tiền phạt và tiền xe gần như ngang nhau, hầu hết người dân không chấp hành, họ bỏ xe”, Thượng tá Ma Văn Tòng chia sẻ.

Duy Hoàng

Clip: Theo chân CSGT kiểm tra phương tiện ở vùng cao