Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Quảng Ngãi xử phạt 6 lái xe vi phạm nồng độ cồn mức 35 triệu
Ngày đăng: 26/05/2020
Thực hiện kế hoạch về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, sau 7 ngày ra quân (từ ngày 15-5 đến 22-5), lực lượng CSGT toàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 1.650 trường hợp vi phạm. Qua đó, tước 160 giấy phép lái xe, tạm giữ 23 ô tô, 220 mô tô, 973 giấy tờ.

Chỉ tính riêng Phòng CSGT, Công an tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản 550 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt tiền trên 600 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 54 trường hợp. Đáng chú ý là đơn vị đã phát hiện, lập biên bản xử lý và tham mưu xử lý 06 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo mức phạt cao nhất của NĐ100/2019 thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh với mức phạt 35 triệu đồng/ 01 trường hợp và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn, chở hàng vượt quá tải trọng cho phép, chở quá số người quy định, không có đủ giấy tờ xe, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật... Việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, uy hiếp an toàn giao thông.

CSGT Quảng Ngãi kiểm tra phương tiện.

Theo anh Nguyễn Văn Tuấn, một người dân ở Tp Quảng Ngãi chia sẻ việc ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng CSGT toàn tỉnh như vậy là cần thiết, bước đầu có tác động và mang lại hiệu quả. Những biện pháp cứng rắn, quyết liệt này của lực lượng CSGT đã góp phần làm giảm các nguy cơ có thể xảy ra TNGT đặc biệt là nâng cao hơn ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Theo bác sĩ Trần Trung Quang, Phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết những ngày qua, phòng cấp cứu tiếp nhận một vài trường hợp cấp cứu mà bệnh nhân có nồng độ cồn trong máu. "Số lượng bệnh nhân tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia giảm sau khi thực hiện Nghị định 100 từ đầu năm. Cùng với lực lượng CSGT triển khai tổng kiểm soát giao thông thì cả tuần nay người sử dụng rượu bia bị tai nạn giao thông giảm hẳn".

Trước đó, Cục CSGT đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên cả nước, được xem như là một “quả đấm thép” đối với những vi phạm đã tồn tại dai dẳng, có tính chất phức tạp, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT nghiêm trọng.

Qua 7 ngày tổng kiểm tra, kiểm soát, những kết quả mang lại đã phần nào khẳng định tính đúng đắn, cấp thiết và kịp thời của kế hoạch tổng kiểm tra kiểm soát phương tiện.

Thanh Thúy