Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường liên huyện
Ngày đăng: 26/05/2020
Chiều 24/5, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, không mang theo giấy phép lái xe, và đăng ký xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, đầu giờ chiều 24/5, tại Km 16, Quốc lộ 32 đoạn qua thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) tiến hành dừng các phương tiện để kiểm tra, xử lý vi phạm theo kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ. Trong khoảng thời gian ngắn, tổ công tác làm nhiệm vụ đã phát hiện 2 trường hợp người điều khiển xe mô tô, và 01 xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Đáng nói, trong khi tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra, một số người đã cố ý né tránh, quanh co, không chịu hợp tác.

13h 45’, CSGT dừng xe máy nhãn hiệu Honda SH biển số: 29L1-665.XX do người đàn ông trung niên điều khiển, phía sau chở theo một phụ nữ để kiểm tra theo kế hoạch tổng kiểm soát.

Người phụ nữ tự nhận cho một người đàn ông không quen biết điều khiển, đi nhờ một đoạn.

Tuy nhiên, khi CSGT vừa dừng phương tiện, người đàn ông này lập tức tháo mũ bảo hiểm, lấy lý do đi vệ sinh rồi nhanh chân chạy mất hút vào khu dân cư, để lại người phụ nữ ngơ ngác cùng chiếc xe SH.

Làm việc với CSGT, người phụ nữ cho hay không quen biết, cũng không có mối quan hệ gì với tài xế trên. “Tôi đang đi thì thấy ông này thất thiểu ngoài đường và vẫy tay xin đi nhờ, đây không phải bạn hay chồng tôi” - người phụ nữ thanh minh.

Khi được hỏi vì sao thấy người lạ, có dấu hiệu say xỉn mà vẫn cho đi nhờ, người phụ nữ phân trần rằng thấy mặt ông này đỏ, có hỏi uống rượu, bia gì không thì ông nói chỉ uống nửa lon Coca. Vì tin tưởng nên bà đồng ý cho đi nhờ một đoạn ngắn.

Tiếp đó, CSGT yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân, người phụ nữ này trình bày bỏ quên ở nhà và xin cho 30 phút để về nhà lấy.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Lưu Quang Trung, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 9, cho biết, trường hợp người tham gia giao thông không hợp tác khi tiến hành đo nồng độ cồn như trên không phải hiếm. Vì Quốc lộ 32 do Đội phụ trách khá dài, chạy qua 4 huyện và 1 thị xã, lại có nhiều đường xương cá. Người vi phạm khi thấy lực lượng chức năng hoặc quay đầu bỏ chạy, hoặc di chuyển vào các đường xương cá, gây khó khăn cho các tổ công tác làm nhiệm vụ.

Một người đàn ông vi phạm nồng độ cồn ký vào biên bản vi phạm.

Phần lớn người dân đều vui vẻ chấp hành việc tổng kiểm tra phương tiện, tuy nhiên, một số người dân vẫn chủ quan với các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạnh lách, đánh võng…

Bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, ông Lê H. L. (SN 1962) (trú tại thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức) giải thích rằng, ông có sử dụng một lon bia khi cùng cơm trưa. Khi đang đi đổ xăng cách nhà vài trăm mét thì bị CSGT dừng xe, yêu cầu kiểm tra. Khi bị kiểm tra, ông L cũng không mang theo GPLX, và đăng ký xe.

Một trường hợp khác là Phó Đ. T. (SN 1991) điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Lead biển số: 30L2-0xxx vi phạm nồng độ cồn 0, 440 mg/l. Trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng, anh T. đã không xuất trình được giấy tờ xe cũng như GPLX.

Với những trường hợp này, đơn vị sẽ tạm giữ phương tiện, chờ chủ xe đến giải trình. Quá trình làm việc, CSGT sẽ xác định lỗi vi phạm cụ thể và xử lý nghiêm theo quy định”,  Thiếu tá Trung thông tin thêm.

Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội)  kiểm tra giấy tờ xe và số khung, số máy.

Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, từ ngày 15/5 đến 24/5, Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) đã lập biên bản 401 trường hợp vi phạm. Tạm giữ 23 phương tiện, tước GPLX 19 trường hợp. Đáng chú ý, trong quá trình kiểm soát phương tiện, đơn vị đã phát hiện, xử lý 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 18 trường hợp không giấy phép lái xe và đăng ký xe…Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 trường hợp xe gian (số khung, số máy không trùng khớp trong đăng ký xe).

Minh Hải