Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Ngày đăng: 13/05/2020
Nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 trên địa bàn, cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết “tương thân, tương ái”, đồng thời phát huy tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên Phòng Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Sáng ngày 3/5, tại UBND phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi; Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Đoàn phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi (Đoàn kết nghĩa)  tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và tuyên truyền về phòng, chống dịch đồng thời kết hợp tổ chức Chương trình “Phát gạo tự động miễn phí cho bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19” .

Tổng số lượng gạo đã phát hơn 3 tấn, trong đó BCH Đoàn phường Nghĩa Lộ ủng hộ hơn 02 tấn (24.000.000đ), Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông ủng hộ 01 tấn (12.000.000 đồng). Mỗi người dân được phát ba ký gạo. ATM  gạo vận hành từ 7h00’ đến 11h00’. Tổng số người dân đến nhận gạo khoảng gần 1.000 người.

Để chương trình phát gạo tự động thành công, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với Đoàn phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi tổ chức sắp xếp cho bà con nhân dân đến nhận gạo phải thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Cụ thể: thực hiện việc đeo khẩu trang trước khi vào khu vực nhận gạo, phân công đoàn viên, hội viên phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp không đeo khẩu trang; thực hiện việc đứng xếp hàng theo thứ tự (ưu tiên những người già yếu, bệnh tật), người cách 2 mét do ban tổ chức đánh dấu, đồng thời bắt buộc rửa tay sát khuẩn trước khi bấm nút nhận gạo.

Chương trình phát gạo tự động miễn phí vừa thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ các đơn vị kết nghĩa; vừa là hoạt động thiết thực giúp những người có hoàn cảnh khó khăn không có nguồn thu nhập sau những ngày giãn cách xã hội, cùng nhau vượt qua dịch Covid 19.

CSGT Quảng Ngãi phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975- 30/4/2020 và Ngày Quốc tế lao động 1/5/2020. Thông qua chương trình này, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông cũng đã lồng ghép công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT để nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân.

                                                                                                          Lê Thị Tuyết Nhung