Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Khen thưởng CSGT giúp sản phụ đi sinh nở an toàn
Ngày đăng: 05/05/2020
Chiều ngày 04/5, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mỏ Cày Nam, Công an tỉnh Bến Tre tiến hành họp và đề xuất Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Trung úy Nguyễn Trung Lập đã có hành động nhân văn, vì nhân dân phục trong công tác.

Được biết, trước đó vào khoảng 16 giờ 20 phút, ngày 29/4, sau khi kết thúc ca tuần tra kiểm soát, trên đường về Trung úy Lập nhìn qua gương chiếu hậu xe mô tô đặc chủng thấy phía sau có 01 xe ô tô con biển số 71A – 075.29 chạy hướng huyện Thạnh Phú đi thành phố Bến Tre vừa chạy, vừa mở đèn báo hiệu khẩn cấp. Thấy vậy, đồng chí Lập giảm tốc độ cho xe vượt qua, khi xe ô tô đến gần thì đồng chí Lập thấy bên trong có người bệnh và có nữ điều dưỡng nhờ giúp đỡ do xe đang chuyển sản phụ sanh khó từ Thạnh Phú đi thành phố Bến Tre nhưng xe về nghỉ lễ quá đông, xe không thể chạy nhanh được, đi trễ sợ nguy hiểm cho sản phụ. Thấy vậy, đồng chí Lập dùng xe ưu tiên chạy trước để mở đường cho xe chở sản phụ đi cấp cứu đến nơi được an toàn. 

Hình ảnh Trung úy Lập chụp từ Youtube được nhân dân ghi lại, khen ngợi.

Việc làm đó được nhân viên ngồi trên xe quay lại và chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội được dư luận đồng tình, khen ngợi.

Thượng tá Nguyễn Đình Phương, Phó Trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam cho biết: Đồng chí Nguyễn Trung Lập có tính tình rất tốt, sống chan hòa, đoàn kết với đồng đội. Trong công việc đồng chí luôn năng nổ, nhiệt tình, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Hành động của đồng chí Lập chiều ngày 29/4 là việc làm rất nhân văn, hết lòng vì nhân dân phục vụ đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, đáng được biểu dương, khen thưởng.

                                                                                                       Hữu Trí