Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT chăng dây phân luồng giao thông tại của ngõ phía Nam của Thủ đô
Ngày đăng: 03/05/2020
Lực lượng CSGT triển khai các phương án, phối hợp có hiệu quả với các lực lượng chức năng đảm bảo giao thông trên tuyến cửa ngõ phía Nam Thủ đô được thông suốt, và an toàn trong ngày cuối kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, ghi nhận một lượng lớn phương tiện và người tham gia giao thông di chuyển về Thủ đô. Tuy nhiên, đã không xảy ra tình trạng ùn tắc do lực lượng CSGT đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phương án phân luồng từ xa, bảo đảm TTATGT.

Lưu lượng phương tiện tăng đột ngột tại nút giao cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng về trung tâm Hà Nội từ 14h.

Tại nút giao cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng về trung tâm Hà Nội, lưu lượng phương tiện tăng đột biến từ khoảng 14h.

Do Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 đã có phương án từ trước nên giao thông trên tuyến không ùn tắc nghiêm trọng.

Theo Đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 3) cho biết: "Đây là nút giao thông vô cùng phức tạp, một chiều đi vào trung tâm Thành phố, một chiều lên đường vành đai 3 trên cao, xung đột giao thông dẫn tới ùn tắc là nguy cơ luôn hiện hữu, đặc biệt vào những ngày trước và sau kỳ nghỉ lễ".

Cuối giờ chiều, lưu lượng phương tiện tiếp tục tăng cao, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến, Đội 3 đã tổ chức 100% quân số ứng trực toàn tuyến, đồng thời sớm có kế hoạch phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội và Phòng CSGT Hà Nam để tổ chức phân luồng từ xa. Đơn vị cũng sớm bố trí các tổ công tác lưu động để ứng phó nhanh chóng trong trường hợp có sự cố, tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến, Đại úy Sơn thông tin thêm.

Nhờ linh hoạt tổ chức chăng dây phân luồng từ xa, hạn chế xung đột giao thông đối với hai dòng phương tiện đi về trung tâm và lên đường vành đai 3 trên cao, nên tại nút giao này không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng như trước đây.

Nhận định mật độ phương tiện sẽ tiếp tục tăng cho tới 21h tối nay, Đại úy Sơn khuyến cáo người tham giao thông nên cập nhật tình giao thông thông quá sóng VOV Giao thông để có lộ trình thích hợp, đồng thời tuân thủ chỉ dẫn, phân luồng từ phía lực lượng chức năng để có được lộ trình an toàn.

Người dân với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh chở về sau kỳ nghỉ kéo dài tại khu vực Giải Phóng - Bến xe Nước Ngầm.

Còn tại nút giao thông Giải Phóng - Bến xe Nước Ngầm vào chiều nay, ghi nhận lưu lượng phương tiện giao thông theo hướng vào trung tâm Thành phố cũng tăng cao đột biến, tuy nhiên, chưa xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) cho biết: "Ngay từ đầu giờ chiều, lưu lượng phương tiện cá nhân và xe khách đã tăng cao, chúng tôi đã kịp thời bố trí 100% quân số, đặc biệt tại các nút giao thông trọng điểm, đồng thời tuần tra kiểm soát lưu động trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý sự cố, tai nạn giao thông."

Cùng với các lực lượng khác, CSGT Thủ đô đã có ngày làm việc hiệu quả, đảm bảo giao thông được an toàn và thông suốt.

Để đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, Đội CSGT số 14 đã phối hợp cùng Công an, Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai và lực lượng Thanh niên tình nguyện, bố trí nhân sự tại các điểm giao thông quan trọng điều tiết, hướng dẫn phương tiện.

Cũng theo Trung tá Tuấn, bên cạnh công tác phân luồng, đảm bảo giao thông được thông suốt trên tuyến, Đội CSGT số 14 cũng sẽ xử lý nghiêm tất cả các trường hợp xe khách dừng đỗ không đúng quy định. Vì đây là một trong các nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông.

Đến 19h tối nay, giao thông trên tuyến cửa ngõ Thủ đô vẫn được đảm bảo thông suốt.

Đến 19h tối nay, theo phản ánh của Đại úy Đinh Vạn Sơn, tình hình giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ hướng về trung tâm Hà Nội vẫn được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Minh Hải – Duy Hoàng

Clip CSGT chăng dây phân luồng giao thông tại của ngõ phía Nam của Thủ đô: