Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 phương tiện gia tăng đột biến, nhiều xe khách vi phạm
Ngày đăng: 01/05/2020
Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày, theo ghi nhận của phóng viên, lưu lượng phương tiện có sự gia tăng đột biến nhưng không đến mức quá tải, chỉ xảy ra ùn ứ, phương tiện đi chậm vào một số thời điểm. Trong ngày đầu của kỳ nghỉ, nhiều trường hợp xe khách vi phạm dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định bị lực lượng CSGT xử lý.

Sau khi Bộ Giao thông - Vận tải có công văn hỏa tốc cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh được hoạt động với 100% số chuyến xe theo biểu đồ, sáng sớm ngày 30-4, các doanh nghiệp đã huy động phương tiện đến bến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ. Do vậy, trong buổi sáng ngày 30/4 có nhiều thời điểm xảy ra ùn ứ.

Tại Bến xe Mỹ Đình, nhiều hành khách lỉnh kỉnh hành lý ngồi đợi tại các khu vực trong bến. Ngoài bến, xuất hiện tình trạng ùn ứ do lượng khách tăng đột biến. Đáng chú ý, trên tuyến đường vành đai 3, đoạn đường Phạm Hùng, có hiện tượng ùn ứ kéo dài từ 8h đến 11h. Để đảm bảo giao thông trên tuyến đường này phục bà con nhân dân về quê trong kỳ nghỉ lễ, Đội 6 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã bố trí các tổ công tác cắm chốt phân luồng hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua trên đường Phạm Hùng, đường vành đai 3 trên cao đồng thời bố trí lực lượng tại các điểm nóng về giao thông trên tuyến để phân luồng giao thông.

Theo ghi nhận có phóng viên, tuy phía ngoài khu vực xuất bến đều có lực lượng chức năng giám sát, yêu cầu phương tiện di chuyển nhanh ra khỏi bến nhưng nhiều phương tiện xe chở khách cố tình vi phạm như các lỗi như: chạy “rùa bò”, dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông.

Nhiều xe khách vi phạm bị Đội 6 Phòng CSGT Hà Nội xử lý.

Để xử lý nghiêm tình trạng trên, Đội 6 đã phân công cán bộ chiến sĩ hoá trang cầm máy ghi hình chụp ảnh, quay camera đối với nhưng phương tiện lưu thông từ bến xe Mỹ Đình ra về các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Giang… vi phạm giao thông.

Chiều 30-4, chỉ trong thời gian ngắn, các tổ công tác đã lập biên bản xử lý gần 10 trường hợp ô tô khách vi phạm chạy dưới tốc độ tối thiểu và lỗi dừng, đỗ xe không đúng nơi qui định.

Nhiều taxi, và xe ôm công nghệ vi phạm về dừng đỗ trước cửa bến xe Mỹ Đình.

“Đối với hành vi vi phạm của ô tô khách “Điều khiển xe chạy dưới tốc độ cho phép trên nhưng đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép”, sẽ bị xử lý phạt tiền từ 800 nghìn - 1 triệu đồng theo quy định của Nghị định số 100 của Chính phủ qui định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Còn hành vi vi phạm của ô tô khách “Dừng, đỗ không đúng nơi qui định..”, sẽ bị phạt tiền từ 400-600 nghìn đồng theo qui định.”, một đồng chí CSGT làm nhiệm vụ cho hay.

Trong khi đó, tại khu vực Bến xe Giáp Bát, và Bến xe Nước Ngầm, do đặc thù của các tuyến về các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và về các tỉnh phía Nam…, lượng phương tiện cũng đã gia tăng đột biến. Đáng chú ý, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ các phương tiện di chuyển chậm từ 9h đến 13h30 đoạn từ Km182 đến Km203.

Giải thích tình trạng này, một cán bộ Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục CSGT cho biết, tình trạng này xảy ra tập trung tại khu vực nút giao Pháp Vân khi lượng phương tiện từ đường Vành đai 3 đi xuống cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tăng đột biến trong thời điểm ngắn. Hơn nữa, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều Hà Nội – Hà Nam xảy ra một vụ va chạm giữa 3 xe ô tô tại Km184 và tại Km200, một xe cẩu làm nhiệm vụ sửa chữa đường khiến các phương tiện qua đây di chuyển chậm.

Các xe khách dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định tại đường Kim Đồng - Giải Phóng. 

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến, đơn vị đã tuần tra phối hợp các đơn vị chức năng để xử lý ngay những sự cố xảy ra đối với phương tiện; Bên cạnh đó, làm nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị thuộc Phòng CSGT Hà Nội, và Phòng CSGT Công an Hà Nam để phân luồng từ xa.

Dự báo trong thời gian tiếp theo của kỳ nghỉ lễ, lưu lượng phương tiện sẽ tiếp tục tăng cao theo nhu cầu đi lại, du lịch của người dân, nhất là trong ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, Lãnh đạo Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân, đơn vị đã huy động 100% quân số ứng trực phân luồng phương tiện tại các nút giao trọng điểm. Đồng thời, tiếp tục tăng cường lực lượng, tăng cường công tác tuần lưu; bố trí các tổ công tác hướng dẫn phương tiện từ cách tỉnh lưu thông về Hà Nội được đảm bảo thông suốt và ATGT.

Một xe khách chạy tuyến Thái Bình-Hà Nội ngang nhiên dừng, đỗ đón khách tại nút giao Pháp Vân. 

 

Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường vi phạm này.

Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 cũng khuyến cáo người dân, khi kết thúc kỳ nghỉ, người tham gia giao thông nên lựa chọn thời gian đi lại cho phù hợp, để đảm bảo lộ trình được đúng thời gian. Đồng thời, người tham gia giao thông nên tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không chạy quá tốc độ, đặc biệt là sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Minh Hải – Duy Hoàng