Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Cục CSGT phát động hiến máu nhân đạo
Ngày đăng: 29/04/2020
Ngày 28/4, Cục Cảnh sát giao thông phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 trực tuyến nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) phát huy tinh thần cách mạng, hăng hái tình nguyện và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu cứu người.

Lễ phát động tiếp nối “Hành trình Giọt máu nghĩa tình” năm 2020 của Cục CSGT được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Trước đó, đã có hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Cục CSGT tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Việc tham gia hiến máu tình nguyện của cán bộ, chiến sĩ đã trở thành việc làm thường xuyên của Cục CSGT, và nó càng trở nên ý nghĩa hơn nhất là khi đang có tình trạng khan hiếm máu.

Các đồng chí đại biêu, lãnh đạo tại lễ phát động.

Tại đầu cầu Hà Nội, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT chia sẻ những khó khăn với các y bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua khi vừa phải gồng mình phòng, chống dịch bệnh vừa nỗ lực cứu chữa các bệnh nhân khác do thiếu máu trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Đồng thời nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi hơn 80 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên hội viên đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần vì nhân dân phục vụ, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giúp người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo, giúp các thầy thuốc có thêm nguồn máu để chữa bệnh, hỗ trợ các bệnh viện trong và ngoài ngành Công an chủ động nguồn máu, kịp thời cấp cứu, chữa bệnh cho người bệnh.

 

CBCS tham gia hiến máu phải đeo khẩu trang, xếp hàng cách nhau 2 mét trong phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phó Cục trưởng khẳng định, với phương châm hành động “Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam – Hành trình giọt máu nghĩa tình”, nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ chiến sĩ đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm “vì nước quên thân –Vì dân phục vụ” – “Việc gì khó, có Công an”. Và coi đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh COVID -19.

Bên cạnh các đoàn viên thanh niên, còn có rất nhiều các đồng chí lãnh đạo tham gia hiến máu.

Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Chi đoàn Phòng 4, Cục CSGT, người đã có gần 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ bản thân thấy vui vì những giọt máu cho đi sẽ giúp người bệnh trong đại dịch: “Nhiều năm qua, tham gia hiến máu đã trở thành việc làm thường xuyên của bản thân tôi với mong muốn những giọt máu của mình có thể cứu sống người bệnh. Đây là việc làm rất có ý nghĩa vì chúng tôi hiểu rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi khi hiến máu, tôi luôn nghĩ tới thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Được hiến máu để cứu người là niềm vui, niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

Trung úy Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ bản thân thấy vui vì những giọt máu cho đi sẽ giúp người bệnh trong đại dịch.

Qua ngày đầu tiên triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện, Cục CSGT đã đóng góp khoảng gần 100 đơn vị máu. Đây đều là những nhóm máu khan hiếm trong tình hình hiện nay, qua đó góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tiến sĩ Ngô Mạnh Quân, Phó Giám đốc Trung tâm truyền máu Quốc gia cảm ơn lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng đã ủng hộ và nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu cứu người; đồng thời cho biết, chỉ trong 3 tuần phát động, lực lượng CAND trong cả nước đã hiến hơn 3,2 vạn đơn vị máu “Lực lượng CAND đã tiên phong, đi đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Đây là nghĩa cử rất cao đẹp, có nguồn máu rất lớn giúp các bệnh viện chữa bệnh cứu người” – ông Ngô Mạnh Quân cho biết.

Minh Hải