Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT TP Hồ Chí Minh hiến máu cứu người trong mùa dịch
Ngày đăng: 22/04/2020
Giữa thời gian đang trong mùa dịch bệnh Covid-19, các bênh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Chợ Rẫy đã được các chiến sĩ CSGT TP Hồ Chí Minh kịp thời hiến máu, giúp đỡ qua cơn nguy kịch.

Ngày 19/4, Đội CSGT Nam Sài Gòn Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh  nhận được thông tin tại bệnh viện Chợ Rẫy có một bệnh nhân tên Đặng Hữu Thành (sinh năm 1983, quê quán Tiền Giang) được chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch, tắc mạch mạc treo, hoại tử ruột non phải mổ cắt bỏ ruột non, bị thiếu máu trầm trọng sau ca mổ cần phải truyền máu gấp. Gia đình anh Thành có hoàn cảnh khó khăn, sau 10 ngày điều trị ở bệnh viện không có đủ khả năng tài chính để truyền máu cho anh.

Cán bộ chiến sĩ CSGT TP Hồ Chí Minh hiến máu cứu người .

Ngay khi nhận được thông tin, BCH Chi đoàn Đội CSGT Nam Sài Gòn đã thông tin cho các đồng chí trong đơn vị. Biết mình có cùng nhóm máu với anh Thành, các đồng chí gồm Thượng úy Phan Thành Nghĩa, Thượng úy Đoàn Thanh Sang, Thượng úy Nguyễn Thành Vinh sau khi vừa kết thúc ca làm việc, đã đến bệnh viện Chợ Rẫy làm các thủ tục xét nghiệm để kịp thời truyền máu cho anh Thành. Sau khi hiến máu xong, những phần quà dành cho người hiến máu cũng được các đồng chí tặng lại cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện.

Và động viên, tặng quà các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những ngày cả nước chiến đấu với bệnh dịch COVID-19, công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh gặp nhiều khó khăn, nguồn máu dự trữ cạn kiệt. Việc hiến máu cứu người của các anh không chỉ là hành động kịp thời cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mà còn là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của người dân Việt Nam, là hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Huỳnh Trung Phong