Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Lạng Sơn: Đảm bảo ANTT, phân luồng, điều tiết phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu
Ngày đăng: 22/04/2020
Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo thuận lợi nhất cho việc xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động triển khai phương án phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn đảm bảo ANTT, phân luồng, điều tiết phương tiện vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Anh Nguyễn Trường Hạnh - tài xế lái xe contener chở xoài từ Đồng Tháp để xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị cho biết: Mặc dù đã được thông báo về việc năng lực thông quan hàng hóa xuất khẩu qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn giảm mạnh do phía Trung Quốc tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện vận tải xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam. Song do hiện nay đang là thời điểm thu hoạch nông sản tại các tỉnh phía Nam và theo đơn đặt hàng nên công ty vẫn vận chuyển hàng lên Lạng Sơn. Đến đây thấy rất nhiều chiếc xe chở hàng hóa xuất khẩu nối đuôi nhau ở điểm dừng đỗ. Tuy nhiên, với nỗ lực của lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng tại Lạng Sơn, các xe đều được điều tiết, phân luồng, đỗ chờ ở các điểm vắng dân cư để không gây ùn tắc giao thông. Sau đó lần lượt vào các bến bãi chờ thông quan xuất khẩu hàng hóa theo đúng trình tự, không có tình trạng xe vận tải di chuyển lộn xộn, vượt ẩu, gây mất an toàn giao thông.

CSGT Lạng Sơn phối hợp các lực lượng đảm bảo an toàn cho các chuyến xe chở hàng xuất khẩu.

Là một trong những cán bộ chiến sỹ được phân công ứng trực tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Trung úy Nguyễn Viết Nam - Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Đơn vị đã triển khai phương án, bố trí lực lượng chốt 24/24h tại các nút giao thông để phân luồng, điều tiết phương tiện đi đúng tuyến, đến các bến bãi giao nhận hàng và lên khu vực cửa khẩu được thuận lợi. Đồng thời chủ động phòng ngừa không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, nhất là tuyến quốc lộ 1A từ thành phố Lạng Sơn đến Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh. Phối hợp với lực lượng Biên phòng, Hải Quan triển khai các biện pháp tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn.

Song song với nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, Công an Lạng Sơn cũng tăng cường phối hợp với các lực lượng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 . Tỉnh Lạng Sơn cũng đã thành lập tổ lái xe chuyên trách để chuyển vận xe hàng sang bến bãi của Trung Quốc. Các lái xe mặc đều phải mặc quần áo bảo hộ phòng dịch, mỗi xe hàng khi qua cửa khẩu đều phải làm thủ tục kiểm dịch y tế, phun khử trùng hàng hóa.

Nông Văn Toản tại thời điểm bị bắt giữ.

Các lực lượng trong Công an Lạng Sơn cũng phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT tại khu vực cửa khẩu và địa điểm dừng, đỗ của các phương tiện vận tải hàng hóa, phòng ngừa và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ tài sản cho các lái xe. Điển hình, thông qua công tác nắm tình hình và thu thập thông tin từ các tài xế, khoảng 5h sáng ngày 16/4, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, CAH Cao Lộc phát hiện, bắt giữ đối tượng Nông Văn Toản (SN 1984, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng) về hành vi trộm cắp xe ắc quy của lái xe contener vận tải hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn. Đồng thời truy tìm, thu hồi tang vật để kịp thời trả lại tài sản để xe tiếp tục lưu thông xuất khẩu hàng hóa.

Trong thời gian tới, xác định lượng xe vận tải chở hàng hóa đến địa bàn vẫn rất lớn, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện, thực hiện tốt phương án phối hợp bảo đảm TTATGT. Đồng thời tuyên truyền đến các tài xế thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ và công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động bảo vệ tài sản trên phương tiện vận tải của mình. Tỉnh Lạng Sơn cũng đưa ra khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu nông sản, hoa quả chủ động trong việc thu hoạch, thu mua hàng hóa, tính toán phương án vận chuyển hàng lên cửa khẩu, xuất nhập hàng hóa hợp lý để hạn chế để mức thấp nhất thiệt hại do cho phí bảo quản mặt hàng nông sản, hoa quả tươi. Hạn chế tập trung phương tiện đông, dài ngày tại cửa khẩu nhằm phòng ngừa nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh Covid-19.

Nguyệt My – Huyền Mỹ