Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Tăng cường xử lý thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô tô vi phạm TTATGT
Ngày đăng: 10/04/2020
Cảnh sát giao thông Công an TP Hải Phòng vừa có kế hoạch tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập điều khiển xe mô ô, xe gắn máy vi phạm TTATGT trên địa bàn thành phố.

Trên địa bàn Hải Phòng thời gian gần đây xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập quậy phá, đi xe thành đoàn, lạng lách, đánh võng, hú còi…gây mất trật tự công cộng. Nguyên nhân là do sự buông lỏng quản lý của các phụ huynh để rồi dẫn đến nhiều sự việc đau lòng. Đa số các em chưa đủ tuổi học lái xe nên chưa trang bị được cho mình kỹ năng điều khiển phương tiện một cách thuần thục

Đa phần các vị phụ huynh ưu tiên lựa chọn trang bị cho con em mình xe mô tô 49cc để giảm bớt công sức và thời gian đi học, nhưng không nghĩ rằng tốc độ của loại xe này có thể đạt tới 60-70km/h, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho chính mình và cho người khác.

Phương tiện các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng lạng lách, đánh võng chủ yếu là xe mô tô 50 phân khối và xe máy điện.

Trước tình hình trên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hải Phòng đã có kế hoạch tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trong thành phố, tập trung vào đối tượng chính là các thanh, thiếu niên tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lạng lách, đánh võng, quá tốc độ, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, các trường hợp sử dụng bàn trượt, pa-tanh, các thiết bị tương tự (xe điện 01 bánh, xe điện 02 bánh tự cân bằng…) trên phần đường xe chạy để di chuyển.

Một số thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép bị lực lượng chức năng Hải Phòng lập biên bản trong thời gian qua.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một biện pháp xử lý phần ngọn, nhằm ngăn chặn kịp thời khi có các hiện tượng trên xảy ra. Vì vậy, cần phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của phụ huynh, nhà trường và các cơ quan chức năng khác để ngăn chặn triệt để tình trạng trên, nhất là thời điểm này, khi dịch bệnh diễn biến hết sức khó lường, nếu để các em tụ tập sẽ là nguồn lây bệnh cho gia đình và xã hội.

Lâm Nguyên