Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT TP Hồ Chí Minh lập chốt phòng, chống dịch Covid
Ngày đăng: 06/04/2020
Chiều 5-4, Phòng CSGT TP Hồ Chí Minh triển khai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an thành phố và các đoàn liên ngành tiến hành thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, bắt đầu từ 13h00 ngày 05/4, các Tổ kiểm soát bao gồm các lực lượng trực thuộc CATP: Cảnh sát giao thông; Cảnh sát cơ động; Công an các Quận, huyện; Công an phường, xã và các lực lượng ngoài ngành gồm Sở Y tế; Bộ Tư lệnh thành phố; Thanh tra giao thông – Sở GTVT; Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố tiến hành kiểm soát 24h/24h chia làm 03 ca công tác, cụ thể: Từ 06h00 đến 13h00; từ 13h00 đến 20h00; từ 20h00 đến 06h00 ngày hôm sau.

Một chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Tại các chốt, người dân sẽ được yêu cầu dừng xe để lực lượng y tế đo thân nhiệt và những ai có thân nhiệt bình thường sẽ được vào thành phố. 

Đối với người dân có thân nhiệt cao, có biểu hiện sốt sẽ được giữ lại, phun thuốc khử trùng và theo dõi. Nếu sau đó thân nhiệt trở lại bình thường do sốc nhiệt vì đi ngoài trời nắng sẽ được tiếp tục đi. Đối với người có thân nhiệt không hạ sau thời gian chờ sẽ được đưa đi kiểm tra sâu.

16 chốt chính trên các tuyến đường lưu thông huyết mạch ra vào thành phố: Trạm thu phí Long Phước, Cao tốc Trung Lương, Cầu Đôi (đường Trần Văn Giàu), đường Ba Làng, đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), cầu Phú Cường, cầu Vĩnh Bình, Cầu vượt Sóng Thần, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A, cầu Đồng Nai, bến xe Miền Tây, bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái và 46 chốt phụ trên các tuyến tỉnh lộ, đường dân sinh.

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người qua cầu Đồng Nai vào TP.HCM.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân trong thời gian này hạn chế đi ra ngoài. Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài thì phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang y tế, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Các trường hợp nghi nhiễm bệnh tuyệt đối không rời khỏi nơi cư trú và phải thông báo cho cơ quan y tế để được kiểm tra và thực hiện biện pháp cách ly cần thiết. Các trường hợp đang được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung, chấp hành tốt quy định của cơ sở cách ly. Mọi hành vi chống đối, trốn khỏi cơ sở cách ly, không chấp hành thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đều sẽ kiên quyết xử lý (kể cả xử lý hình sự) không để dịch bệnh phát tán, lây nhiễm ra cộng đồng.

Huỳnh Trung Phong