Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Hà Nam chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 27/03/2020
Hàng trăm chai nước rửa tay khô và hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn được sử dụng cho người dân đến làm thủ tục hành chính, người tham gia giao thông tại các tuyến, địa bàn… là những việc làm mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đang thực hiện nhằm chung tay phòng, chống Covid-19 cùng cộng đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày này lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân chủ động phòng, chống dịch…… Đo thân nhiệt và đeo khẩu trang là việc làm bắt buộc của người dân khi tới đây làm việc. Nếu người dân không mang theo khẩu trang thì sẽ được được phát miễn phí.

Anh Đỗ Văn Thọ - người dân tỉnh Nam Định cho biết “Hôm nay tới đây giải quyết vi phạm hành chính thật sự tôi rất cảm động, mặc dù trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng các cán bộ, chiến sỹ ở đây vẫn nhiệt tình làm việc, tiếp đón hàng trăm người dân đến làm các thủ tục như chúng tôi mỗi ngày. Không những thế các đồng chí còn cấp phát khẩu trang cho người dân chúng tôi yên tâm đi làm thủ tục. Đây là hành động đẹp của các chiến sỹ Công an trong những ngày cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh”.

Còn tại chốt giao thông trên các tuyến đường, ngay từ 6h sáng các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã có mặt từ rất sớm để tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch bằng dung dịch rửa tay có cồn, tránh tập trung đông người...; đồng thời phát khẩu trang cho người tham gia giao thông.

Tuy giá trị vật chất của những chiếc khẩu trang không lớn, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khi người người nhà, nhà đang nâng cao tinh thần chiến đấu với dịch bệnh, những chiếc khẩu trang miễn phí này đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng hơn.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Nam chung tay cùng cộng đồng phòng, chống Covid-19.

Trung tá Đỗ Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng CSGT, Công an Hà Nam cho biết: Các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông đã và đang được thực hiện một cách tích cực. Ngoài trang bị cho cán bộ, chiến sỹ những vật dụng thiết yếu cho việc phòng dịch thì đơn vị cũng cấp phát miễn phí cho từng người dân đến giải quyết công việc hay lái xe khi tham gia giao thông. Bên cạnh việc tiếp tục duy trì kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, thì việc tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường thực hiện; quy trình đo nồng độ cồn cũng được lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Có thể nói, trong thời điểm dịch Covid-19 đang ngày một phức tạp thì việc triển khai và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng dịch là vô cùng cần thiết. Sự chủ động, quyết liệt triển khai đồng loạt nhiều biện pháp phòng chống dịch của lực lượng CSGT Công an tỉnh Hà Nam thể hiện trách nhiệm, sự quyết tâm của cán bộ chiến sỹ trong phòng, chống dịch.… Những hành động nhỏ nhưng thể hiện tình cảm, và ý thức chung tay vì cộng đồng của cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Nam - dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn gần dân, sát dân, và sẵn sàng giúp đỡ nhân dân.

          Ngọc Bích