Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Cần những giải pháp cụ thể trong chỉnh trang đô thị Hải Phòng
Ngày đăng: 20/03/2020
Thiếu sự đồng bộ trong việc thi công các công trình giao thông gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị là tình trạng trên nhiều tuyến đường tại Hải Phòng.

Qua phản ánh của người dân, hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng xuất hiện tình trạng các tuyến đường  vừa mới được nâng cấp sửa chữa nay lại bị đào lên với cái mác “chỉnh trang đô thị”, hoặc cải thiện ùn tắc giao thông, chống ngập úng trong mùa mưa lũ, các dự án đào đường, sửa hè được thực hiện tưng bừng trên khắp nơi từ đường to đến ngõ nhỏ.

Điểm chung ai cũng có thể thấy đó là, có nhiều tuyến đường, đơn vị này vừa lấp đi thì đơn vị khác lại đào lên gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị, …. ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và gây tốn kém cho ngân sách của thành phố.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do không có sự thống nhất giữa các đơn vị thi công, mỗi công trình (hạ ngầm, cáp điện, cấp, thoát nước,  thông tin…) lại được quản lý bởi các cơ quan khác nhau. Theo trình tự, thì trước khi nâng cấp một tuyến đường mới phải tiến  hành sửa chữa các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cáp ngầm… sau đó mới tiến hành rải thảm đường. Nếu như thực hiện theo đúng quy trình như vậy thì các tuyến đường sẽ không có hiện tượng chắp vá ảnh hưởng đến chất lượng  mặt đường. Tuy nhiên vì lý do nào đó mà các “trình tự”  thi công bị “bỏ qua” hoặc không đồng bộ dẫn đến thực tế các công trình công cộng luôn trong tình trạng đào lên, lấp xuống mà chưa có giải pháp cụ thể.

Điển hình là tại tuyến đường Phạm Hữu Điều thuộc quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng với chiều dài gần 1km nhưng có tới 10 hố ga bị đào lên, lấp xuống trông nham nhở, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân sinh sống trong khu vực cũng như tiền ẩn  những nguy cơ tai nạn giao thông.

Ảnh chụp tại tuyến Đường Phạm Hữu Điều thuộc quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng.

Về lâu dài, để các dự án thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo đảm chất lượng, tiến độ, ít gây ảnh hưởng đến người dân và vệ sinh môi trường, các ngành chức năng cần có sự phối hợp, thực hiện đồng bộ  để hạn chế tối đa tình trạng như trên.

Lâm Nguyên