Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
CSGT Lâm Đồng mưu trí, dũng cảm tấn công, trấn áp tội phạm
Ngày đăng: 13/03/2020
Ngày 09/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết CBCS của đơn vị thời gian qua đã mưu trí, dũng cảm trong nhiều vụ việc tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, vào lúc 13h15 ngày 25/2, Trạm CSGT Ma đa guôi, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được tin báo của người dân có một nam thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter, màu sơn đỏ trắng, không gắn biển số, có hành vi cướp giật tài sản của một người phụ nữ trên Quốc lộ 20, thuộc TP Bảo Lộc đang chạy về hướng đi TP Hồ Chí Minh.

Đối tượng điều khiển phương tiện không gắn biển số có hành vi cướp giật tài sản đang trên đường trốn chạy

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trạm CSGT đã triển khai tổ công tác do đồng chí Đại úy Nguyễn Trọng Ngọc làm tổ trưởng, tổ chức triển khai chốt chặn tại khi vực đèo Bảo Lộc. Khi phát hiện có một xe mô tô do một nam thanh niên điều khiển có đặc điểm như tin báo đang di chuyển với tốc độ cao xuống đèo, tổ công tác đã tổ chức truy bắt, đồng thời huy động thêm CBCS chốt chặn tại khu vực Trạm thu phí Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Khi đối tượng đi đến khu vực xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai đối tượng đã thay đổi trang phục quần dài thành quần sooc, tháo gương chiếu hậu bên trái xe mô tô, gắn biển số xe vào và đi đến quán cơm Tuấn Đạt tại Km 82, Quốc lộ 20 để tránh né sự truy đuổi của lực lượng chức năng.

Tổ công tác khi truy đuổi đến khu vực Trạm thu phí Tân Phú vẫn không phát hiện ra đối tượng nên đã quay trở lại rà soát, kiểm tra khu vực xung quanh phát hiện một thanh niên có nhiều điểm tương đồng với tin báo về mũ bảo hiểm, áo khoác, màu xe… chỉ khác là đối tượng mặc quần sooc và xe mô tô có biển số là 60C1-61401. Qua kiểm tra ban đầu, thấy một đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã đưa đối tượng về Trạm để làm việc.

Đối tượng Phạm Minh L tại cơ quan Công an

Tại đơn vị, qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận tên Phạm Minh L, sinh năm 1985, trú tại Long Thành, Đồng Nai và đã thừa nhận hành vi cướp giật như tin báo.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào lúc 9h30 ngày 24/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo của Công an xã Đạ Nhim về việc bà Nguyễn Thị Hồng Phương, sinh năm 1980, trú tại Nha Trang, Khánh Hòa bị một đối tượng là nam giới độ tuổi từ khoảng 20 đến 25 kề dao vào cổ lúc đang chụp hình trên tuyến Quốc lộ 27C thuộc khu vực xã Đạ Nhim lấy đi một dây truyền vàng, một túi xách tay trong đó có điện thoại, tiền mặt và một số giấy tờ khác rồi chạy lên chiếc xe ô tô 04 chỗ màu cam, biển số 49A-299.63 chạy về hướng Nha Trang – Đà Lạt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đồng chí Đại úy Nguyễn Xuân Thoại, Phó đội trưởng đã báo cáo ngay cho Lãnh đạo đơn vị, triển khai tổ TTKS trên tuyến triển khai các biện pháp nghiệp vụ sẵn sàng khống chế đối tượng. Đồng thời, đồng chí Đại úy Nguyễn Xuân Thoại và đồng chí Thượng úy Nguyễn Như Trung, Phó Trưởng Công an xã Đạ Nhim truy đuổi theo ô tô đối tượng sử dụng để tẩu thoát hướng về Thành phố Đà Lạt.

Hai đối tượng cướp giật bị CSGT quật ngã, khống chế, bắt giữ

Quá trình truy tìm đối tượng, đồng chí Thoại đã xác minh nhanh nguồn gốc phương tiện mà đối tượng đang sử dụng là xe thuê. Thông qua định vị do chủ xe cung cấp, từ đó xác định được vị trí ô tô đối tượng đang sử dụng. Dò theo vị trí thấy đối tượng đang đi lòng vòng quanh khu vực Thành phố Đà Lạt, tổ công tác đã bí mật theo sát, lợi dụng khi đối tượng mất cảnh giác dừng đổ xăng tai cây xăng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã áp sát phương tiện và giật cửa ô tô, kéo, quật ngã và khống chế hai đối tượng, đưa về trụ sở Công an huyện Lạc Dương để làm việc.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào ngày 2/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận được tin báo của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh về truy tìm đối tượng hình sự có hành vi dùng dao đâm chết người, nghi vấn đang đi trên xe ô tô tải biển số 49C-12444. Ngay sau khi nhận được tin báo, Trạm CSGT Mađaguôi đã huy động tổ công tác do đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Trưởng trạm làm tổ trưởng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét, kiểm soát phương tiện trên tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn tỉnh.

Đến 18h30 cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện, dừng và kiểm soát xe ô tô tải 49C- 12444 tại Km 83, Quốc lộ 20 do ông Đặng Cửu T, sinh năm 1994, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng điều khiển. Người ngồi trên ghế phụ xe không có giấy tờ tùy thân, có nhiều đặc điểm tương đồng với đối tượng hình sự như tin báo. Tổ công tác đã đưa người và phương tiện về Trạm để làm việc.

Tại đơn vị, đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận tên Nguyễn Cảnh Ba, sinh năm 1989, trú tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đối tượng đã nhận là người có hành vi dùng dao đâm chết người vào tối ngày 27/1/2020 tại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đối tượng Ba cũng khai nhận đang trốn chạy từ Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Tuân