Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Ô tô nhập làn bất cẩn chút nữa gây ra tai nạn kinh hoàng
Ngày đăng: 05/03/2020
Sự việc xảy ra trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội) khi chiếc xe ô tô con vội vàng nhập làn vào cao tốc mà không quan sát; thậm chí, tài xế này còn quên cả việc phải mở gương chiếu hậu...

Sự việc xảy ra vào hôm 03/3 trên Đại lộ Thăng Long hướng từ khu An Khánh về nội đô Hà Nội. Ghi nhận từ camera hành trình, lái xe ô tô con BKS 30E-286.XX không mở gương chiếu hậu, không có tín hiệu chuyển hướng đã nhập làn đột ngột vào đường cao tốc rất may lái xe phía sau đã chủ động giảm tốc độ nếu không sẽ xảy ra vụ TNGT.

Ảnh cắt từ clip

Để nhập làn cao tốc an toàn, các lái xe cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tăng tốc cùng tốc độ với xe khác

Để hòa vào cao tốc an toàn là đảm bảo xe mình đi cùng tốc độ xe khác trên cao tốc và không tạo ra tình huống nguy hiểm khi có xe đang chạy tốc độ cao phía sau. Đi vào làn tăng tốc, lối vào đoạn đường nối hay đoạn nhập làn để nhanh chóng tăng tốc.

Chú ý nhìn vào gương quan sát các xe khác trong khi tăng tốc. Nếu dòng xe đang đi đến quá nhanh ở làn xe định vào thì nên đợi một hoặc hai nhịp trước khi tăng tốc đến tốc độ tối đa cần thiết.

Bước 2: Hãy bật tín hiệu (xi-nhan) xin vào

Nên bật xi-nhan sớm để các xe khác biết ý định của mình xin nhập làn. Việc này giúp các xe khác có thời gian chuẩn bị để đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Hãy nhớ rằng, xe mình là người hòa vào dòng xe nên không có quyền được ưu tiên phần đường.

Bước 3: Tìm khoảng trống trong làn đường cần nhập

Nếu lưu lượng xe trên đường cao tốc quá đông, bạn sẽ tìm một khoảng trống để hòa vào. Chú ý nhìn đường, quan sát gương chiếu hậu và cả phía sau để biết khi nào an toàn để có thể di chuyển vào. Cùng lúc đó, việc duy trì tốc độ thích hợp sẽ cho phép bạn hòa vào dòng phương tiện một cách an toàn.

Bước 4: Vào cao tốc khi thấy an toàn

Khi thấy có đủ khoảng trống hãy lái xe vào. Sau đó nên chạy cùng tốc độ với các phương tiện khác trên đường. 

Lưu ý:

- Không nhập làn một cách đột ngột

Không lái xe vào ngay cao tốc khi xe của mình chưa đủ tốc độ hoặc chưa bằng các xe khác đang di chuyển trên cao tốc sẽ dẫn đến tai nạn.

- Không dừng lại ở làn tăng tốc nhập làn

Nếu lưu lượng xe quá đông hoặc không thấy khoảng trống nào khi nhập làn thì nên điều khiển xe ở tốc độ an toàn, khi thấy đảm bảo các yếu tố an toàn nêu trên mới nên cho xe nhập làn để lưu thông trên đường cao tốc. 

Đức Thuận