Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Những bất cập trên cung đường nguy hiểm nhất Hải Phòng
Ngày đăng: 27/02/2020
Là một trong những tuyến đường huyết mạch của thành phố Hải Phòng, cửa ngõ nối liền các cảng của Hải Phòng đi các tỉnh, thành phố thông thương hàng hóa, trục đường Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tôn Đức Thắng luôn có mật độ phương tiện lưu thông lớn trên cả 2 chiều đường.

Trên tuyến đường này, lượng phương tiện xe chở container lưu thông chiếm trên 60%, số còn lại là các loại phương tiện khác như: xe khách, xe con và xe mô tô, xe gắn máy. Vào các giờ cao điểm hàng ngày, nhất là khung giờ xe chở container tập trung nhận và trả hàng qua các Cảng lưu thông trên tuyến, tình trạng các loại xe ô tô đi vào làn đường dành cho xe hai bánh diễn ra phổ biến, vì vậy người đi xe đạp, xe máy phải đi lên phần vỉa hè, tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông rất cao.

Ô tô lấn làn trên trục đường Nguyễn Văn Linh.

Theo thiết kế, trục đường Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tôn Đức Thắng có 03 làn đường, 02 làn dành cho xe ô tô và và 01 làn sát vỉa hè dành cho xe mô tô và xe thô sơ. Tuy nhiên, hệ thống biển báo,vạch kẻ đường trên trục đường này chưa đúng với Quy chuẩn 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ nên nhiều lái xe khi bị lực lượng chức năng xử lý với lỗi đi sai làn đường đã cự cãi và khiếu nại lực lượng chức năng. Mặc dù thời gian gần đây Tổng cục Đường bộ (Đơn vị quản lý tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Văn Linh - Tôn Đức Thắng) cũng có thay thế một số biển báo nhưng vẫn có biển không đúng với Quy chuẩn 41:2016/BGTVT.

                                     

Biển theo Quy chuẩn 41 (trái) và  Biển trên thực tế (phải).

       Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cũng như công tác xử lý vi phạm, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông trên trục đường này cũng như các tuyến đường khác trên địa bàn thành phố, đề nghị ngành Giao thông vận tải hoàn thiện hệ thống biển báo, vạch kẻ đường theo đúng Quy chuẩn 41:2016/BGTVT, góp phần làm giảm nguy cơ gây ùn tắc và tai nạn giao thông.

Lâm Nguyên