Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
CSGT Bình Định với công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông
Ngày đăng: 15/02/2020
Không chỉ là lực lượng chủ chốt trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, thời gian qua thông qua công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, lực lượng CSGT Công an BÌnh Định cũng đã nhiều lần phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Mới đây, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại ngã 5 Đống Đa, TP Quy Nhơn, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT, CA tỉnh phát hiện 2 thanh niên đi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Thay vì tuân thủ hiệu lệnh thì 2 đối tượng này quay đầu xe bỏ chạy, tuy nhiên với tinh thần cảnh giác đấu tranh nên lực lượng CSGT đã kịp thời tiếp cận đối tượng và giữ phương tiện. Qua kiểm tra, người vi phạm là Nguyễn Hùng Lâm (SN 1998, Tuy Phước) không xuất trình được GPLX, chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Do nghi vấn về hành vi không chấp hành hiệu lệnh và thái độ lấm lét khi kiểm tra giấy tờ, lực lượng CSGT đã kiểm tra trên người đối tượng và phát hiện Lâm cất giữ ma túy trong túi áo; qua giám định số ma túy Lâm đang cất giữ có trọng lượng 0,3309g. Tiếp tục test nhanh, Lâm dương tính với ma túy.  

Đối tượng tàng trữ ma túy bị tạm giữ.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông tại km 59+00, QL 19, đoạn qua xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, lực lượng CSGT cũng phát hiện 2 thanh niên đi từ hướng Gia Lai về Bình Định có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra và quả thật phương tiện xe mô tô mà 2 đối tượng này đang xử dụng là xe vừa trộm được tại địa bàn tỉnh Kon Tum và xuống Bình Định để tiêu thụ.

Bình Định có 5 tuyến quốc lộ đi qua với tổng chiều dài khoảng 300 km và 12 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài trên 480 km, cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương, những năm qua, hệ thống đường giao thông trên địa bàn tỉnh được tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, hành khách cũng như các hoạt động giao thông trên địa bàn tỉnh và với các địa phương khác. Tuy nhiên, sự thuận lợi này cũng kéo theo hoạt động phức tạp của các loại tội phạm trên các tuyến giao thông như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, buôn lậu, gian lận thương mại... Nhằm thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy CA tỉnh đã luôn chủ động phân công nhiệm vụ, lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triển khai nhiều công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông. Cụ thể, thông qua nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong năm 2019 lực lượng CSGT tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển lâm sản trái phép; bắt giữ 4 đối tượng trộm cắt xe ô tô và mô tô; 2 vụ vận chuyển hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp trị giá khoảng 1 tỉ đồng; 14 đối tượng dùng hung khí và có liên quan đến tội phạm và thu giữ 300 kíp nổ và 3,2kg cuộn dây cháy chậm; 6,676g thuốc lắc và 2,753g ketamine. Riêng những ngày đầu xuân năm mới 2020, lực lượng cũng đã phát hiện, ngăn chặn 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, qua công tác đăng ký phát hiện 4 trường hợp số khung, số máy bị mờ có dấu hiệu bị tẩy xóa, đục lại và 1 trường hợp sử dụng giấy đăng ký xe giả, các vụ việc này đã được bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

CSGT Bình Định bắt giữ đối tượng vận chuyển thuốc lá nhập lậu.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng CSGT, CA tỉnh, chia sẻ, song song với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ATGT, đơn vị cũng đã quán triệt cán bộ chiên sĩ tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ. “Với tinh thần cảnh giác cao độ, tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đơn vị đã phát hiện nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Nhiều vụ việc liên quan đến ma túy, vận chuyển hàng cấm, vận chuyển gỗ lậu, trộm cắp tài sản… được chúng tôi phát hiện, ngăn chặn kịp thời, đóng góp vào việc gìn giữ an ninh, trật tự trên địa bàn”.

                                                                                               Hồng Phúc