Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT Hà Nội phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang cho khách đi đò
Ngày đăng: 15/02/2020
Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 3, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội vừa tiến hành phát miễn phí 1.200 khẩu trang y tế cho hành khách đi đò, phà tại 13 bến khách ngang sông thuộc 4 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội trong ngày 11.2, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Trung tá Nguyễn Văn Hiền, Phó Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy số 3 cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để chung tay với cộng đồng, Đội TTKS giao thông đường thủy số 3, phòng CSGT Công an Hà Nội đã chủ động phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân đi lại tại 13 bến đò thuộc địa phận của Đội TTKS số 3 quản lý. Trong quá trình phát khẩu trang, chúng tôi cũng hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách và khuyến cáo người dân chủ động trong việc phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh”.

Đội TTKS số 3 tiến hành phát tặng miễn phí khẩu trang y tế và hướng dẫn người dân đeo đúng cách để phòng dịch bệnh nCoV

Phó Đội trưởng Đội TTKS giao thông đường thủy số 3 cũng cho biết thêm, vào buổi sáng sớm, người dân  đi lại giao thương tại các bến đò rất đông. Đến buổi trưa cũng là thời gian cao điểm bà con đi chợ về, lượng người tập trung đi lại rất lớn, chủ yếu là người dân của hai địa phương là Hưng Yên và Hà Nội. Ngoài ra, cũng có một số lượng ít người dân từ một số địa phương như Hải Phòng, Hải Dương đi qua Hưng Yên để về Hà Nội và theo chiều ngược lại nên việc lây lan bệnh tật là có thể xảy ra. Vì vậy, Đội TTKS GTĐT số 3 cũng đã đẩy mạnh công tác phòng ngừa, tuyên truyền để dịch bệnh không lây lan.

Được biết, việc phát tặng khẩu trang y tế cho người dân tham gia giao thông trên các bến thủy nội địa nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện theo kế hoạch của phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội. Trong buổi sáng 11.2, lực lượng CSGT của Đội TTKS số 3 đã tiến hành phát tại các bến đò: Đại Lộ - Vạn Phúc, Cẩm Cơ, Chương Dương và tiếp tục phát miễn phí cho người dân tại các bến đò còn lại trên toàn tuyến trong buổi chiều cùng ngày.

Ngoài việc phát tặng khẩu trang miễn phí cho các bến khách và người dân tham gia giao thông đường thủy, Đội TTKS giao thông đường thủy số 3 còn đầy mạnh tuyên truyền về công tác phòng dịch đến người dân đi đò nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh

Chị Nguyễn Thị Dung, trú tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, một hành khách đi đò chia sẻ: “Hôm nay tôi về quê và đi qua đây thấy lực lượng Cảnh sát sát giao thông đường thủy phát cho mỗi người 2 chiếc khẩu trang và hướng dẫn sử dụng đúng cách để phòng dịch bệnh corona. Đây thực sự là một việc làm rất tốt trong lúc dịch bệnh như thế này. Cảm ơn các đồng chí Cảnh sát giao thông rất nhiều!”.

Trước đó, Cục CSGT(Bộ Công an) cũng đã ra quân tuyên truyền và cấp phát 1.500 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tham gia giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa và nhân dân đi đò, phà tại hai bến phà Văn Nhân (Phú Xuyên, Hà Nội) và Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên) và hành khách trên các ô tô chạy tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Tại nhiều khu vực nội thành Hà Nội, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các nút giao thông quan trọng tập trung đông người qua lại và các điểm đăng ký xe toàn thành phố. Tại ngã 5 Ô Chợ Dừa - Xã Đàn - Tôn Đức Thắng… Đoàn thanh niên Đội CSGT số 3, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn phát khẩu trang miễn phí tại vị trí thuận lợi không gây ùn tắc giao thông tạo điều kiện thuận tiện nhất để người dân tiếp nhận.

Tại các điểm đăng ký phương tiện như: Số 86 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm), 1234 đường Láng (quận Đống Đa), Trung tâm điều khiển giao thông (54 Trần Hưng Đạo), các Đội CSGT đường bộ, đường sắt, đường thủy… người dân khi đến làm việc đều được cấp phát khẩu trang miễn phí.

Duy Hoàng