Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng: 10/02/2020
Ngày 10/2, Tại trụ sở Thủy Đoàn I, Cục CSGT tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào Xuân Canh Tý năm 2020. Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) dự và chỉ đạo buổi lễ phát động.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục CSGT; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; BCH Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Cục; đại diện Phòng CSGT, Công an huyện Tiên Du, chính quyền UBND xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cùng CBCS Thủy đoàn I. 

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục CSGT tham dự lễ phát động

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân Canh Tý, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang nỗ lực thi đua, lập nhiều thành tích Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, lực lượng CAND nói chung và lực lượng CSGT nói riêng đang tập trung triển khai thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT, TTATXH; giữ bình yên cho cuộc sống và nhân dân và hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/02/1946- 21/01/2020), Cục Cảnh sát giao thông tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” chào xuân Canh Tý năm 2020.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Tại lễ phát động, Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trồng cây đầu Xuân đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, được biết bao thế hệ kế thừa, phát huy và đã trở thành việc làm thiết thực vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong không khí đầu xuân mới Canh Tý đầy hương sắc, nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT, Đảng ủy Cục CSGT tổ chức phát động: “Tết trồng cây đời đời nhờ ơn Bác Hồ”. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục lớn, thiết thực trong học tập, làm theo lời Bác và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, ngành Công an và lực lượng Cảnh sát giao thông.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu tại buổi lễ

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dặn của Người, Cục Cảnh sát giao thông luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau và hoạt động này được phát động thực hiện hàng năm. Thực tế việc thực hiện trồng cây hàng năm mới chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Trong những năm qua, Cục Cảnh sát giao thông đã hưởng ứng tích cực “Tết trồng cây”, góp phần bảo vệ môi trường, cũng như tạo cảnh quan, không gian xanh tại trụ sở các đơn vị thuộc Cục càng thêm “Xanh, Sạch, Đẹp”. Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân.

Đồng chí Cục trưởng cũng đề nghị các cấp ủy, Thủ trưởng các đơn vị, BCH Đoàn Thanh niên phải tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, gắn trồng cây với quy hoạch tổng thể các trụ sở cụ thể, gắn với chăm sóc cây. Sau lễ phát động và trồng cây các đơn vị phải có trách nhiệm chăm sóc các cây đã trồng, làm tốt việc này là đã làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho các thế hệ sau này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động trồng cây:

 

 

 

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Cục CSGT trồng cây tại trụ sở Thủy Đoàn I, Cục CSGT

 

 

Lãnh đạo, chỉ huy và CBCS các phòng nghiệp vụ Cục CSGT thực hiện trồng cây

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ phát động

Duy Hoàng