Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Hơn 50% số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do người điều khiển xe máy gây ra
Ngày đăng: 21/04/2009
Trong 3 tháng đầu năm 2009 toàn quốc xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 134

Phân tích cho thấy tai nạn chủ yếu xảy ra trên Quốc lộ (chiếm 60%), và đối tượng gây tai nạn chủ yếu là do người điều khiển mô tô, xe gắn máy gây ra với  24 vụ chiếm 53,3%. Điều đáng chú ý là phần lớn người đi trên mô tô, xe gắn máy trong những vụ tai nạn nghiêm trọng không chấp hành đội mũ bảo hiểm nên khi tai nạn xảy ra thường dẫn đến tử vong. Điển hình như là vụ TNGT xảy ra lúc 21h30 ngày 01/3/2009, trên đường liên xã thuộc địa phận huyện Krông Nô, Đăk Nông, xe môtô BKS 47F3-6546 do Cao Thì Nhậm (SN 1988, trú tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) điều khiển chở sau 2 người đi hướng Tỉnh lộ 4 - thủy điện Buôn Srah với xe môtô BKS 72F1-5356 do Nguyễn Bá Trinh (SN 1984) điều khiển đi ngược chiều, cả 5 người trên 2 xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm. Hậu quả làm 3 người bị chết, 2 người bị thương.

Để chủ động phòng ngừa TNGT do người điều khiển mô tô, xe gắn máy gây ra cần tăng cường tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho người đi mô tô, xe gắn máy. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng toàn quốc cần tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm đối với người đi mô tô, xe gắn máy trên các tuyến đường, trong đó có quy định về chấp hành đội mũ bảo hiểm góp phần hạn chế tổn thất về người trong những vụ tai nạn liên quan đến mô tô, xe gắn máy.