Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cao điểm bảo đảm TTATGT Tết 2020
Phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Ngày đăng: 10/02/2020
Sau gần 3 giờ kiểm tra ngẫu nhiên các xe tải lưu thông qua trạm thu phí Nội Bài - Lào Cai, tổ công tác đã phát hiện một tài xế xe ô tô 05 chỗ dương tính với ma túy.

Chiều ngày 07/02, tổ công tác thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) đã phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành kiểm tra, thử mẫu test ma túy đối với lái xe ô tô trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tổ công tác kiểm tra, thử mẫu test ma túy đối với lái xe ô tô trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Sau gần 3 giờ kiểm tra ngẫu nhiên các xe tải lưu thông qua trạm thu phí Nội Bài - Lào Cai, tổ công tác đã phát hiện lái xe ô tô 05 chỗ BKS 29A-191.XX cho kết quả dương tính với ma túy.

Sau khi có kết quả thử nhanh, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, niêm phong kết quả thử. Qua kiểm tra giấy tờ và xác minh tại hiện trường, tổ công tác xác định, tài xế cho kết quả dương tính với ma túy có tên là Lê H (SN 1985, ở huyện thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang)

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi vi phạm của lái xe H bị phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trao đổi với Phóng viên, Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội 1 cho biết thêm cùng với việc kiểm tra , thử mẫu test ma túy đối với lái xe ô tô trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đơn vị đã phối hợp cùng cán bộ, chiến sĩ hòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Lực lượng CSGT phát khẩu trang miễn phí cho  người dân trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Bên cạnh đó Ban chỉ huy Lãnh đạo Đội đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

ĐT-MT