Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Cảnh sát đường thủy tuyên truyền ATGT và phát khẩu trang y tế cho người dân
Ngày đăng: 10/02/2020
Ngày 07/2, Thuỷ đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên ra quân tuyên truyền ATGT đường thủy và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người tham gia giao thông trên đường thủy nội địa và nhân dân đi đò tại 2 bến phà Văn Nhân (Phú Xuyên, Hà Nội) và bến phà Đông Ninh ( Khoái Châu, Hưng Yên).

Tại 2 bên phà, lực lượng cảnh sát đường thủy đã tuyên truyền ATGT đường thủy và phát 1.500 khẩu trang y tế cho người dân, nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Trung tá Đặng Anh Tuấn, Phó Thuỷ đoàn trưởng Thuỷ đoàn 1, Cục CSGT cho biết, trước tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, lãnh đạo Cục CSGT đã  quán triệt và yêu cầu lực lượng CSGT các đơn vị , địa phương vào cuộc quyết liệt phối hợp với các lực lượng, đặc biệt là các đơn vị của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh đồng thời yêu cầu tất cả cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phải đeo găng tay, mang khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Hình ảnh tặng khẩu trang y tế tại các bến phà đã khiến nhiều người cảm thấy yên tâm hơn trước nguy cơ dịch bệnh.

Trong thời gian tiếp theo, thông qua công tác TTKS, kiểm tra các bến bãi trên tuyến sông Hồng, Thuỷ đoàn 1 sẽ tiếp tục cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho người tham gia giao thông trên đường thủy nội địa, Trung tá Đặng Anh Tuấn thông tin thêm.

Bà Hoàng Thị Hằng, chủ bến phà Văn Nhân, bất ngờ và vui mừng khi nhận được món quà là 2 chiếc khẩu trang y tế từ lực lượng cảnh sát đường thủy. 

Chọn các bến phà, Cảnh sát đường thủy tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí đến người dân.

Làm công việc thu lệ phí qua phà, bà Hằng thường xuyên tiếp xúc với người lạ. Nhiều ngày qua, bà cũng khá lo lắng trước  dịch bệnh, đặc biệt trước tình trạng khó mua khẩu trang y tế như hiện nay.

Sau khi được lực lượng Cảnh sát đường thủy tuyên truyền cách phòng tránh và các dấu hiệu về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, bà Hằng đã yên tâm hơn. Đồng thời, hứa sẽ là một tuyên truyền viên về phòng tránh dịch bệnh cho người đi đò. 

Cảnh sát đường thủy tặng khẩu trang cho người đi đò.

Hình ảnh tặng khẩu trang y tế tại các bến phà đã khiến nhiều người cảm thấy yên tâm hơn trước nguy cơ dịch bệnh và giúp nâng cao ý thức phòng tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Cũng theo Trung tá Đặng Anh Tuấn, thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT-TTXH trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủy đoàn 1 sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trên đường thuỷ. Đặc biệt là các phương tiện vận tải hàng hoá, phương tiện vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông trên tuyến sông Hồng.

Lực lượng Cảnh sát đường thủy kết hợp giữa xử lý vi phạm và tuyên truyền, phát khẩu trang y tế miễn phí đến thuyền trưởng, chủ phương tiện thủy.

Trước ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết miền Bắc có nhiều sương mù, ảnh hưởng đến khả năng quan sát gây mất an toàn cho người tham gia giao thông, Trung tá Đặng Anh Tuấn khuyến cáo người dân khi tham giao thông cần chú ý chấp hành nghiêm Luật giao thông đường thủy nội địa, đồng thời thường xuyên theo dõi thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra trên các cơ quan truyền thông, để đảm bảo sức khỏe cho mình, những người thân yêu và chung tay cùng các lực lượng chức năng ngăn ngừa dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Minh Hải