Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT đồng hành cùng người dân về quê ăn Tết
Ngày đăng: 21/01/2020
Sáng 21/1, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh đẹp, nhiều người tham gia giao thông được CSGT Công an các tỉnh tặng nước uống, khăn lạnh và cả bánh kẹo, và mũ mới chất lượng theo chuẩn về quê đón Tết an toàn.

Tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 20-1, trên Quốc lộ 1, Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT Công an TP HCM đã thành lập 1 trạm dừng chân tổ chức phát nước suối và khăn lạnh miễn phí tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Theo kế hoạch, từ ngày 26 đến 28  và mùng 4 đến mùng 5 Tết Nguyên đán, CSGT sẽ bố trí lực lượng dọc tuyến Quốc lộ 1.

Nhiều người dân trong sáng 20-1 được nhận nước suối miễn phí.
Đồng thời được tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành an toàn giao thông.

Ngoài việc phát quà cho người dân trên đường về quê, CSGT còn tuyên truyền nhắc nhở người điều khiển xe gắn máy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, không điều khiển phương tiện khi sử dụng bia rượu...

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn phối hợp với "hiệp sĩ" Đinh Minh Cảnh (người hút đinh miễn phí suốt 16 năm) để hỗ trợ người đi đường khi gặp sự cố.

Tại Đồng Tháp

Ngày 20/1 (26 tháng Chạp), trên tuyến quốc lộ 80, đoạn qua phường 2, TP Sa Đéc, nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Tháp túc trực ở trạm dừng chân để phát nước suối và khăn lạnh miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết.

Ngoài việc phát nước suối và tặng khăn lạnh miễn phí, cảnh sát còn tuyên truyền an toàn giao thông, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn.Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc cho biết lực lượng Công an đã chuẩn bị 60.000 chai nước và khăn lạnh tặng cho người dân trong ngày 20/1 và 21/1. “Kinh phí thực hiện do cán bộ chiến sĩ đóng góp tiền lương và người dân thấy việc làm này ý nghĩa nên ủng hộ”, đại tá Công nói.

Tại huyện Tân Hồng, cảnh sát cũng chuẩn bị 6.000 chai nước suối và 6.000 khăn lạnh miễn phí cho người đi đường, tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu tạm nghỉ ngơi sau chặng đường dài. Hoạt động này được thực hiện trong 3 ngày, từ 20-23/1 (26-29 tháng Chạp).

Cán bộ Công an TP Sa Đéc tặng nước suối và khăn lạnh cho người dân.

Năm nay là năm thứ 4 Công an thị xã Hồng Ngự duy trì hoạt động Trạm dừng chân nghĩa tình. Đây cũng là nơi đầu tiên tại Đồng Tháp triển khai mô hình từ năm 2017 và lan tỏa, nhân rộng ra các quận, huyện, thành phố ở Đồng Tháp.

Tại Đắk Nông

Sáng 21/1, trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông), nhiều người dân đi bằng mô tô trên đường từ các tỉnh Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết ở Đắk Lắk, Gia Lai, Phú Yên bất ngờ được nhiều CSGT Công an tỉnh xuống đường tuyên truyền ATGT. Đồng thời, phát nước uống, tặng khăn lạnh miễn phí, đổi MBH cũ lấy MBH mới đạt chuẩn.

Chỉ trong buổi sáng, CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng 500 chai nước lọc, 500 khăn lạnh cùng bánh kẹo và 100 mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông.

CSGT Công an Đắk Nông đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân trên đường về quê ăn Tết. (Ảnh: Phương Thanh)
CSGT Công an Đắk Nông tặng nước uống, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết.(Ảnh: Phương Thanh)

Theo Đại úy Đặng Thị Phương Thanh, cán bộ Phòng CSGT cho biết: “Dịp cuối năm, dòng người đi xe máy về quê đón Tết tăng đột biến. Thực hiện kế hoạch đảm bảo ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết lực lượng đã chủ động xây dựng kế hoạch vừa tăng cường xử lý vi phạm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT, vừa lập điểm tuyên truyền, nhắc nhở người dân chạy xe đúng tốc độ, chấp hành nghiêm Luật ATGT Đường bộ. Đồng thời, phát nước miễn phí, đổi MBH đạt chuẩn cho người đi đường, tạo tâm lý thỏa mái giúp người dân lái xe an toàn.

MH- HL