Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Nữ CSGT trổ tài khéo tay ngày Tết
Ngày đăng: 21/01/2020
Ngày 20/01 (nhằm ngày 26 âm lịch), Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gói bánh chưng, bánh tét nhân ngày Tết cổ truyền.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm duy trì và phát huy các giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội viên phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt nhân dịp chào xuân mới Canh Tý 2020, đồng thời cũng là cơ hội thể hiện sự khéo tay hay làm của chị em.

Để có được những chiếc bánh chưng, bánh tét thơm ngon đón tết, các chị em CSGT đã tự tay chuẩn bị nguyên vật liệu, tỉ mỉ và khéo léo từng khâu làm bánh từ gấp lá, cắt lá, cho nguyên liệu rồi đến khâu gói bánh, buộc dây và luộc bánh. Sau gần một ngày vất vả, thành quả của các chị em là hơn 40 đòn bánh tét và 40 chiếc bánh chưng nóng hổi đảm bảo nhu cầu ngày tết cho hơn 100 cán bộ chiến sỹ trong đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, chủ tịch Hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt chia sẻ: “Tự tay gói bánh chưng, bánh tét thật sự rất mệt nhưng vui và ý nghĩa. Cùng nhau gói bánh và quây quần bên bếp lửa hồng chờ bánh chín làm chị em cảm nhận tết đến thật gần và xuân thật ấm áp, chị em thêm đoàn kết gắn bó lẫn nhau”.

Được biết, bên cạnh việc gói bánh chưng, bánh tét, hằng năm, hội phụ nữ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt còn tổ chức làm bánh mứt đón Tết. Với phương châm Tết vui, tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các chị em tự tay chuẩn bị những những món bánh mứt cổ truyền đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon như mứt dừa, bánh nổ, bánh lăn,... Hoạt động tự gói bánh chưng, bánh tét và làm bánh mứt đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh nữ CSGT Quảng Nam, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam mỗi dịp Tết đến xuân về, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu gói bánh

 

Những chiếc bánh đầu tiên được hoàn thành

 

Gói bánh chưng, bánh tét là dịp để chị em thêm đoàn kết gắn bó lẫn nhau

 

Nhóm lửa nấu bánh chưng, bánh tét

Khánh Hoàng