Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

bên phải trên 1 Quảng cáo phải homthulienlac Quảng cáo phải Danh ba dien thoai
Trang chủ / An toàn giao thông
Tăng cường công tác tuyên truyền ATGT dịp Tết
Ngày đăng: 21/01/2020
Tuyên truyền, biện pháp hữu hiệu được CSGT Công an tỉnh Quảng Nam áp dụng vào dịp tết đến xuân về để kéo giảm TNGT và đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hằng năm, vào thời điểm lễ, Tết, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến; tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng đường để họp chợ, buôn bán diễn biến phức tạp. Đây cũng là dịp mọi người thường sử dụng nhiều rượu, bia và người tham gia giao thông sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe diễn ra thường xuyên; đồng thời cũng là thời điểm TNGT xảy ra nhiều nhất.

Để phòng ngừa TNGT, bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động tối đa lực lượng, tổ chức triển khai thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm TTATGT theo chức năng nhiệm vụ được giao; trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT.

Hình thức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô có gắn băng rôn, hình ảnh và loa phát thanh được tổ chức thường xuyên tại các tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 1A, quốc lộ Hồ Chí Minh,…; các khu vực đông dân cư, tụ điểm phức tạp về ATGT, khu vực trước cổng các khu, cụm công nghiệp; các tuyến đường bê tông nông thôn và các tuyến đường nội thị tập trung nhiều quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ,... Nội dung tuyên truyền tập trung cảnh báo về hậu quả, tác hại to lớn của tai nạn giao thông nhằm tác động trực tiếp, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông cho người tham gia giao thông. Các chế tài xử phạt đối với lái xe vi phạm nồng đồ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt được chú trọng phổ biến rộng rãi.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, công tác đăng ký quản lý xe và chỉ huy điều khiển giao thông, cán bộ CSGT đã khéo léo lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho người dân, qua đó, nhắc nhở mọi người khi tham gia giao thông phải nêu cao ý thức trách nhiệm và văn hóa giao thông, chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông để vui Tết, đón xuân an toàn.

Môt số hình ảnh lực lượng CSGT tham gia tuyên truyền dịp xuân Canh Tý 2020:

Công tác tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô được quan tâm chú trọng

 

 

Phát tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân

 

 

 

Lồng ghép công tác tuyên truyền trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm

Khánh Hoàng